Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động và sóng điện từ
Level 1 - Bài số 3 - TH
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Trong mạch dao động LC, đại lượng biến thiên tuần hoàn theo thời gian với chu kì T =  là: Mạch chọn sóng của một máy thu thanh hoạt động, khi đó dòng điện trong mạch có biểu thức i = 0,01cos108t (A). Sóng mà máy này đang thu có bước sóng bằng: Mạch dao động bắt tín hiệu của một máy thu vô tuyến điện gồm một tụ điện C = 85 (pF) và một cuộn cảm L = 3 (µH). Bước sóng λ, của sóng thu vô tuyến điện mà mạch điện có thể thu được là: Mạch dao động điện từ lý tưởng có C = μF. Sau khi khích thích cho hệ số dao động, điện tích biến thiên theo quy luật q = 2,5.10-6 cos ( 2.103πt) (C). Cuộn dây có tụ cảm bằng: Phát biểu nào sau đây là sai khi nói về điện từ trường: Một mạch dao động gồm cuộn dây có độ tự cảm L và tụ điện có điện dung C thực hiện dao động điện từ tự do. Điện tích cực đại trên mỗi bản tụ là Q0 và cường độ dòng điện cực đại trong mạch là I0. Chu kỳ dao động điện từ của mạch là: Trong một mạch dao động gồm cuộn dây thuần cảm L và tụ điện C có dao động điện từ tự do. Năng lượng từ trường của cuộn dây biến thiên tuần hoàn với chu kì: Tại thời điểm ban đầu, điện tích trên tụ điện của một mạch dao động LC đạt giá trị cực đại. Sau thời gian ít nhất bằng bao nhiêu thì điện tích trên tụ còn lại một nửa giá trị ban đầu? Một mạch dao động lí tưởng gồm cuộn cảm thuần L không đổi và tụ điên có điện dung C thay đổi được. Điều chỉnh điện dung của tụ điện đên giá trị C1 thì tần số dao động riêng của mạch là f1. Để tần số dao động của mạch là  thì phải điều chỉnh điện dung đên giá trị C bằng Đồ thị hình dưới biểu diễn sự phụ thuộc của cường độ điện trường theo khoảng cách trên phương truyền sóng tại một thời điểm nào đó. Hãy cho biết tần số của sóng điện từ?      

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.419
Thành viên mới nhất 462719594535738
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.