Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Sóng cơ và sóng âm
Level 1 - Bài số 2 - 1
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

 Một dao động truyền sóng từ S tới M với vận tốc 60cm/s. Phương trình dao động tại M cách S một khoảng 2cm ở thời điểm t là cm. Phương trình dao động tại S là Một sóng cơ lan truyền trên phương truyền sóng với vận tốc 40 cm/s. Phương trình sóng của một điểm O trên phương truyền sóng đó là u0= 2cos2πt (cm). Phương trình sóng tại điểm M truớc và cách O 10 (cm) là Tại một điểm trên mặt nước có một nguồn phát sóng dao động với f = 16 (Hz) tạo ra các gợn sóng tròn đồng tâm. M, N là hai điểm nằm trên bán kính OM = 6 (cm); ON = 12 (cm). Các phần tử tại M và N dao động cùng pha. Tính tốc độ truyền sóng? Biết rằng 0,4 (m/s) < v < 0,6 (m/s). Trong thép, sóng âm lan truyền với vận tốc 5000 m/s. Nếu hai điểm gần nhất, tại đó các pha của sóng khác nhau một góc , cách nhau một khoảng bằng 1 m, thì tần số của sóng đó bằng bao nhiêu? Chọn đáp án đúng? Tốc độ sóng trên một sợi dây căng thẳng phụ thuộc vào Một nguồn sóng truyền trên mặt nước với phương trình dao động tại nguồn là u = 5cos2t (cm; s). Biết bước sóng 1,5m. Chu kỳ sóng và vận tốc truyền sóng là Sóng truyền với tốc độ 5 m/s giữa hai điểm O và M nằm trên cùng một phương truyền sóng. Phương trình sóng tại O là u0 = 5cos(5πt - π/6) cm và phương trình sóng tại điểm M là uM = 5cos(5πt + π/3) (cm). Khoảng cách OM và chiều truyền sóng Tần số dao động của sóng âm là 600 Hz, sóng đó truyền đi với vận tốc 360 m/s. Khoảng cách giữa hai điểm gần nhau nhất dao động ngược pha là Chọn câu sai? Một sóng cơ học có phương trình dao động tại một điểm M là  (cm;s). Tại thời điểm t1 li độ của M là  cm. Li độ của M sau đó 6s tiếp theo là

Thành viên đã làm bài (2)
tuong-vy ngocson0604az
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.249
Thành viên mới nhất nguyen-thi-chien
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.