Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động điều hoà
Level 2 - Bài số 7 - TH
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 12/20
Nếu là thành viên VIP: 8/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi hiện tượng cộng hưởng xảy ra thì Một vật dao động điều hòa trên quỹ đạo dài 40 (cm). Khi ở li độ x = 10 (cm), vật có vận tốc 200π (cm/s). Chu kì đao động của vật là Một con lắc lò xo nằm ngang. Lần I, kéo vật cho lò xo giãn một đoạn A, lần II kéo vật cho lò xo giãn một đoạn 2A (cùng phía) rồi đều thả nhẹ cho con lắc dao động điều hòa. Khoảng thời gian từ khi thả vật đến thời điểm đầu tiên động năng bằng thế năng trong hai trường hợp: Một con lắc đem được tích điện q > 0 đặt trong điện trường đều có đường sức điện theo phương ngang. Cho con lắc dao động điều hòa với biên độ góc nhỏ. Độ biến thiên tỉ đối  của chu kì đươc xác đinh bằng biểu thức nào sau đây? Biết rằng T0 là chu kì của con lắc khi chưa đặt vào điện trường. Một chất điểm dao động điều hòa trên quỹ đạo thẳng dài 4cm. Trong 5s vật thực hiện được 10 dao động toàn phần. Tìm biên độ và chu kì dao động? Môt vật dao động điều hòa với phương trình x = 5cos(2πt +2π3)+ 5cos(2πt) (cm,s),  pha của dao động là  Đồ thị vận tốc của một vật cho ở hình vẽ bên, phương trình nào dưới đây là phương trình dao động của vật   Một con lắc lò xo dao động điều hòa trên mặt phẳng nằm ngang với chu kì T = 2p (s), quả cầu nhỏ có khối lượng m1. Khi lò xo có độ dài cực đại và vật m1 có gia tốc -2(cm/s2) thì một vật có khối lượng m2 (m1 = 2m2) chuyển động dọc theo trục của lò xo đến va chạm đàn hồi xuyên tâm với m1 có hướng làm lo xo bị nén lại. Vận tốc của m2trước khi va chạm là 3cm/s. Quãng đường mà vật m1 đi được từ khi va chạm đến khi đổi chiều chuyển động lần đầu tiên là Một vật dao dộng với phương trình x = 3.cos(πt + π/2). Pha dao động của vật tại thời điểm t = 1s là Đồ thị biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như sau. Tại thời điểm t = 3T/4 vật có vận tốc và gia tốc là  Một vật dao động điều hoà có phương trình x = Acos(ωt + φ0). Biết rằng, trong khoảng  giây đầu tiên, vật đi từ vị trí cân bằng và đạt được li độ x =  theo chiều dương của trục Ox. Tần số góc của dao động là Chọn đáp án đúng nhất khi nói về dao động cưỡng bức? Trong dao động điều hoà Chọn câu sai khi nói về dao động điều hòa của vật? Cho đồ thị vận tốc như hình vẽ. Phương trình dao động tương ứng là Một vật dao động điều hòa có phương trình: x = 4cos (cm). Kết luận nào sau đây là đúng? Cho đồ thị gia tốc của một dđđh. Lấy π2 =10 Viết PTDĐ?   Đồ thị biểu diễn li độ x của một dao động điều hòa theo thời gian như hình bên. Tại thời điểm t =3T4 vật có vận tốc và gia tốc là Đồ thị biểu diễn dao động điều hoà ở hình vẽ dưới  đây ứng với phương trình dao động nào sau đây:       Cho đồ thị của một dđđh. Viết phương trình dao động?  

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.419
Thành viên mới nhất 462719594535738
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.