Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động điều hoà
Level 1 - Bài số 2 - 5
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Một chất điểm tham gia đồng thời hai dao động cùng tần số theo phương trình x1 = 7 cos(6πt - )(cm) và  x2 = 3cos(6πt + φ)(cm). Biên độ của dao động tổng hợp có thể nhận giá trị nào? Đồ thị biểu diễn hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số, cùng biên độ A và ngược pha nhau như hình vẽ. Điều nào sau đây là đúng khi nói về hai dao động này? Hai chất điểm M và N dao động điều hòa trên hai trục Ox và Oy vuông góc nhau, cùng vị trí cân bằng O. Phương trình dao động của hai chất điểm là: cm và cm. Trong quá trình dao động khoảng cách lớn nhất của hai chất điểm là Đồ thị biểu diễn hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có độ lệch pha ∆φ = π/2. Nhìn vào đồ thị hãy cho biết hai vật chuyển động như thế nào với nhau : Một chất điểm tham gia đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương cùng tần số x1 = 2sin và x2 = cos. Pha của dao động tổng hợp là Cho hai dao động điều hoà, có li độ x1 và x2 như hình vẽ. Tổng tốc độ của hai dao động ở cùng một thời điểm có giá trị lớn nhất là Một vật thực hiện hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình dao động là x1 = A1cos(ωt), x2 = A2cos(ωt). Biên độ dao động tổng hợp là Đồ thị biểu diễn hai dao đ ộng điều hòa cùng phương, cùng tần số có đồ thị li độ được mô tả như hình trên. Nhìn vào đồ thị (hình 1) hãy cho biết hai vật chuyển động như thế nào với nhau? Một vật thực hiện đồng thời hai dao động có phương trình là x1 = 4sin2πt (cm) và x2 = 4cos2πt (cm). Kết luận nào sau đây là sai? Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương có phương trình x1 = A1cos(ωt + φ1) và x2 = A2cos(ωt + φ2).Nếu độ lệch pha của hai dao động Δφ =  thì biên độ dao động tổng hợp là

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.137
Thành viên mới nhất tran-nguyen-gia-luan
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.