Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Dao động điều hoà
Level 1 - Bài số 1 - 4
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Con lắc đơn dao động điều hòa với chu kỳ T. Khi đưa con lắc lên cao với điều kiện nhiệt độ không đổi thì chu kỳ dao động của nó Một con lắc đơn với hòn bi có khối lượng m, dao động điều hòa với biên độ góc α0 tại nơi có gia tốc rơi tự do g. Lực căng dây N của con lắc đơn ở vị trí có góc lệch cực đại là: Một con lắc đơn gồm sợi dây không dãn, dài l và viên bi có khối lượng m=100g. Viên bi mang điện tích q=4.10-5 C. Đặt con lắc vào điện trường đều thẳng đứng hướng xuống dưới, có cường độ E= 4000V/m.Chu kì dao động điều hòa của con lắc là 1,8s. Lấy g=10 m/s2. Chiều dài dây treo bằng Một con lắc đơn được gắn vào bên trong thang máy. Khi thang máy đứng yên con lắc dao động với chu kì T. Khi thang máy bị đứt dây và rơi tự do, thì chu kì dao động của con lắc là Một con lắc đơn có vật khối lượng 100 g. Khi cộng hưởng nó có năng lượng toàn phần là 0,005 J. Biên độ của dao động khi đó là 10 cm, lấy g = 10 m/s2. Chiều dài của con lắc bằng Một con lắc đơn dao động nhỏ với chu kì T0. Cho con lắc vào thang máy chuyển động nhanh dần đều đi lên. Kết luận nào sau đây là đúng khi nói về chu kì dao động T của con lắc? Một con lắc đơn có chiều dài l, dao động điều hòa tại nơi có gia tốc trọng trường g với biên độ góc αo. Lúc vật qua vị trí có li độ góc α , nó có vận tôc v thỏa mãn  Một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc α0 = 5°. Động năng của con lắc gấp 2 lần thế năng tại vị trí con lắc có li độ góc bằng  Con lắc đơn gồm một quả cầu nhỏ khối lượng m = 50 (g) treo vào đầu một sợi dây dài  = 1 (m), ở một nơi có gia tốc trọng trường g = 9,81 (m/s2). Bỏ qua mọi ma sát. Biết góc lệch cực đại của con lắc so với phương thẳng đứng là α0 <100. Chu kì dao động của con lắc là Con lắc đơn có chiều dài 1 m, lấy g = 10 m/s2, chọn mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Con lắc dao động với biên độ α0 = 9°. Tại vị trí vật có động năng bằng thế năng thì vận tốc của vật có giá trị bằng

Thành viên đã làm bài (2)
yenyeuyeu ngocson0604az
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.178
Thành viên mới nhất ut-tuyen
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.