Ghi nhớ bài học |
Vật lý 12
Sóng cơ và sóng âm
Level 1 - Bài số 3 - 4
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 15 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Chỉ ra câu sai.  Âm LA của một cái đàn ghita và của một cái kèn có thể có cùng Một cái loa nhỏ coi như là một nguồn điểm phát ra một âm thanh với công suất 0,1 W. Âm truyền đi được coi là đồng đều theo mọi phương. Cường độ âm chuẩn I0 = 10-12 W/m . Mức cường độ âm tại một điểm cách loa một khoảng 4 m là ** Tại một điểm A nằm cách xa nguồn âm (coi là nguồn điểm) một khoảng NA = 1 m, mức cường độ âm là: LA = 90 (dB). Biết ngưỡng nghe của âm đó là I0 = 10–10 W/m2. Cường độ âm IA của âm đó tại A: 0,1 W/m2. Coi môi trường hoàn toàn không hấp thụ âm. Cường độ và mức cường độ của âm đó tại điểm B trên đường NA và cách N một khoảng NB = 10 m là   Chọn đáp án đúng? Âm sắc là đặc tính sinh lí của âm được hình thành dựa vào các đặc tính của âm là Một nhạc cụ phát ra âm có tần số âm cơ bản là f = 420(Hz). Một người có thể nghe được âm có tần số cao nhất là 18000 (Hz). Tần số âm cao nhất mà người này nghe được do dụng cụ này phát ra là Chọn phát biểu đúng về tính chất vật lí của âm thanh? Một tiếng động nhỏ có mức cường độ âm là 15 dB. Biết cường độ âm chuẩn là I0 = 10-12W/m2 .Cường độ âm tương ứng với mức cường độ âm trên là: Phát biểu nào sau đây là đúng?  Một dây đàn có chiều dài l dao động với tần số f = 5 Hz có hai đầu cố định. Âm do dây đàn phát ra là hoạ âm bậc 5. Tốc độ truyền sóng trên dây đàn bằng Phát biểu nào sau đây không đúng ?

Thành viên đã làm bài (2)
bui-duc quang-khai
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 324.202
Thành viên mới nhất nhanhua
Thành viên VIP mới nhất Thanhduy1010VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.