Bài tập vật lý ôn luyện theo Level

A.LÍ THUYẾT I.Từ thông Từ thông qua một diện tích S đặt trong từ trường đều: F = BScosα  Trong đó:               : từ thông (Wb)              B: cảm ứng từ (T)            α là góc giữa pháp tuyến  và . II.Hiện tượng cảm ứng điện từ -Khi một trong các đại lượng B, S hoặc  thay đổi thì từ thông biến thiên. -Mỗi khi từ thông qua mạch kín (C ) biến thiên thì trong mạch kín (C ) xuất hiện một dòng điện gọi là dòng điện cảm ứng => hiện tượng này gọi là hiện tượng cảm ứng từ. -Hiện tượng cảm ứng điện từ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian từ thông qua mạch kín biến thiên. III.Định luật Len – xơ về chiều dòng điện cảm ứng Dòng điện cảm ứng có chiều sao cho từ trường mà nó sinh ra có tác dụng chống lại nguyên nhân đã sinh ra nó. IV.Dòng điện Fu – cô 1.Dòng điện Fu – cô Là dòng điện cảm ứng xuất hiện trong khối kim loại khi nó chuyển động trong từ trường hoặc đặt trong từ trường biến thiên. 2.Ứng dụng -Bộ phanh điện từ của những oto hạng nặng. -Lò cảm ứng để nung nóng kim loại. -Dòng Fu – cô cũng được ứng dụng trong một số lò tôi kim loại. -Trong trường hợp, dòng Fu – cô có hại như làm nóng máy điện. Để giảm tác dụng của dòng Fu – cô , khối kim loại nguyên vẹn được thay bằng một khối nhiều lá kim loại xếp liền nhau, cách điện đối với nhau. B.BÀI TẬP DẠNG: BÀI TẬP TỪ THÔNG I.Phương pháp Từ thông qua một diện tích S đặt trong từ trường đều: F = BScosα    

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 323.953
Thành viên mới nhất nguyen-trang-thu
Thành viên VIP mới nhất Thanhduy1010VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.