Bài tập vật lý ôn luyện theo Level

A.LÍ THUYẾT I.Dòng điện 1. Định nghĩa dòng điện – Dòng điện là dòng các điện tích dịch chuyển có hướng? 2. Tác dụng của dòng điện – Dòng điện có thể gây ra tác dụng nhiệt, hóa, sinh lí, từ….. – Tác dụng nổi bật nhất là tác dụng từ II.Cường độ dòng điện. Dòng điện không đổi. 1.Cường độ dòng điện Cường độ dòng điện là đại lượng đặc trưng cho tác dụng mạnh, yếu của dòng điện. Nó được xác định bằng thương số của điện trường  dịch chuyển qua tiết diện thẳng của vật dẫn trong khoảng thời gian  và khoảng thời gian đó. – Biểu thức :  Trong đó: I là cường độ dòng điện (A) là điện lượng chuyển qua tiết diện thẳng của dây dẫn (C) là thời gian dịch chuyển (s) 2.Dòng điện không đổi Dòng điện không đổi là dòng điện có chiều và cường độ không thay đổi theo thời gian.   III.Nguồn điện 1.Điều kiện để có dòng điện Điều kiện để có dòng điện là phải có một hiệu điện thế đặt vào hai đầu vật dẫn điện. 2.Nguồn điện – Nguồn điện duy trì hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện. – Các lực lạ trong nguồn điện có tác dụng làm cho hai cực của nguồn điện được tích điện khác nhau và do đó duy trì hiệu điện thế giữa hai cực của nó. IV.Suất điện động của nguồn điện 1.Công của nguồn điện – Công của các lực lạ thực hiện làm dịch chuyển các điện tích qua nguồn được gọi là công của nguồn điện. 2.Suất điện động của nguồn điện Suất điện động của nguồn điện là đại lượng đặc trưng cho khả năng thực hiện công của nguồn điện và được đo bằng thương số giữa công A của lực lạ thực hiện khi dịch chuyển một điện tích dương q ngược chiều điện trường (trong vùng có lực lạ) và độ lớn của điện tích đó.     Trong đó:                   ξ là suất điện động của nguồn (V)                   A là công mà lực lạ thực hiện (J)                   q là điện tích dương dịch chuyển trong nguồn (C) B.BÀI TẬP DẠNG: DÒNG ĐIỆN KHÔNG ĐỔI, NGUỒN ĐIỆN CƠ BẢN Phương pháp Bài toán 1: Cường độ dòng điện không đổi -Cường độ dòng điện dịch chuyển trong khoảng thời gian: -Cường độ dòng không thay đổi khoảng thời gian: Bài toán 2: Điện lượng của dây dẫn bằng kim loại:  với n là số hạt e dịch chuyển qua tiết diện thẳng trong 1 giây. Bài toán 3: Suất điện động của nguồn điện 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 323.961
Thành viên mới nhất phamthicamly
Thành viên VIP mới nhất Thanhduy1010VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.