Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 40 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/30
Nếu là thành viên VIP: 18/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phát biểu sai là Trong các khẳng định sau, khẳng định đúng nhất là Trong mặt phẳng Oxy cho M(-2;4). Tọa độ ảnh của điểm M qua phép vị tự tâm O tỉ số k = -2 là: Biết M'(-3; 0) là ảnh của M (1; -2) qua Tu→ , M''(2;3) là ảnh của M ' qua Tv→ . Tọa độ u→+v→= Số phép quay tâm O góc α, 0≤α≤2π , biến tam giác đều tâm O thành chính nó Phép quay tâm O(0;0) góc quay 90o biến đường thẳng d: x - y + 1 = 0 thành đường thẳng có phương trình : Trong mặt phẳng Oxy cho điểm A(4;5). Hỏi A là ảnh của điểm nào trong các điểm sau qua phép tịnh tiến theo vecto v→(2;1) ? Ảnh của d: 6x - 8y +15 = 0 qua Q(O; 90o) là:  Cho tam giác ABC và tam giác A1B1C1 đồng dạng với nhau theo tỉ số k ≠ 1. Câu sai là Phép quay tâm O(0;0) góc quay −90o biến đường tròn (C): x2+y2-4x+1=0 thành đường tròn có pt : Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng d có phương trình 2x - y + 1 = 0 . Để phép tịnh tiến theo vecto v→ biến d thành chính nó thì v→ phải là vecto : Cho hình vuông ABCD tâm O, gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DA phép dời hình biến ∆AMO thành ∆CPO là Trong các phép tịnh tiến theo các vec tơ sau, phép tịnh tiến theo vec tơ biến đường thẳng d: 9x - 7y + 10 = 0 thành chính nó là Cho M(2;3). Ảnh của M qua phép đối xứng trục Ox là Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C): (x-8)2+(y-3)2=7 . Ảnh của đường tròn đó qua phép tịnh tiến theo vec tơ v→(5;7) là Xét elip trục lớn bằng 8 và tiêu cự 6 có phương trình chính tắc là Cho đường tròn (C) có phương trình (x− 2)2 +(y − 2)2 =4. Phép đồng dạng là hợp thành của phép vị tự tâm O(0;0), tỉ số k = 2 và phép quay tâm O(0;0) góc quay 900 sẽ biến (C) thành đường tròn: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho M(2;2). Trong 4 điểm sau, điểm là ảnh của điểm M qua phép quay tâm O góc -45° là Cho d: 3x - 4y - 5 = 0, d': 3x - 4y +10 = 0 . Giá trị của k thỏa V(O; k)(d)=d' là: Cho đường thẳng d: 3x - y + 1 = 0,  ảnh của d qua phép quay tâm O(0 ;0) góc 90o là Hình gồm hai đường tròn có tâm và bán kính khác nhau có số trục đối xứng là Trong hệ tục Oxy cho M(0;2); N(-2;1); v→(1;2) . Tv→biến M, N thành M’, N’ thì độ dài M’N’ là: Ảnh của d: 3x - 4y - 2016 = 0 qua Tv→,v→=(-1; -2) là:  Cho v→ (−1;5)  và điểm M ' (4;2). Biết M’ là ảnh của M qua phép tịnh tiến Tv→ . Tọa độ M là  Trong mặt phẳng Oxy cho điểm M(3;2) . Trong bốn điểm sau, ảnh của M qua phép đối xứng qua trục Ox là Trong các mệnh đề sau đây, mệnh đề đúng là Cho ba điểm A(−1; 1), B(2; −3), C(1; −2). Ảnh của điểm C trong phép tịnh tiến TAB→ là Cho v→(−4;2)  và đường thẳng ∆: 2x - y - 5 = 0 .  ∆' là ảnh của đường thẳng ∆ qua Tv→ thì ∆ có phương trình là Phép vị tự tỉ số k biến hình vuông thành Trong mặt phẳng Oxy cho A(9;1). Phép tịnh tiến theo vectơ v→(5;7) biến A thành điểm:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 332.573
Thành viên mới nhất pqbhan
Thành viên VIP mới nhất phanquangvu2002VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.