Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
Level 2 - Bài trăc nghiệm số 6
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho tam giác ABC vuông tại A nhưng không cân, đường cao AH. Gọi D và E theo thứ tự là các điểm đối xứng của điểm H qua các cạnh AB, AC; Mệnh đề SAI là Phép biến hình biến D thành E là Cho v→(3;3)  và đường tròn (C): (x-1)2+(y+2)2=9 . Ảnh của (C) qua Tv→ là (C') : Phép tịnh tiến theo v→ biến đường thẳng (d) thành (d’) khi đó Ảnh của d: 3x - 4y - 2016 = 0 qua Q(O; -90) là:  Phép tịnh tiến theo v→ =(1; -3) biến đường tròn (C): x2+y2-2x+4y-1=0 thành đường tròn có phương trình: Cho AB→ = 2AC→ . Khẳng định đúng là Ảnh của (C): (x-3)2+(y+2)2=16 qua V(O; -2) là: Trong mặt phẳng Oxy cho điểm M(3;7). ảnh của điểm M qua phép dời hình có được bằng việc thực hiện liên tiếp phép đối xứng trục Ox, phép tịnh tiến theo vec tơ v→(1;3), phép đối xứng tâm O và phép quay tâm O một góc -180° là Cho ba điểm A(-2;5), B(6;1), C(4;-3). Xét phép tịnh tiến theo vecto v →=(−20;21) biến tam giác ABC thành tam giác A’B’C’. Tọa độ tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác A’B’C’ là Cho A(1; 2), B(-3; 4). Tìm v→ sao cho Tv→(B)=A được: Cho A(1; 2), B(-3; 4). Vecto v→ sao cho Tv→(A)=B được: Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp hai phép đối xứng qua hai đường thẳng cắt nhau (không vuông góc) là phép nào trong các phép dưới đây? Trong mặt phẳng Oxy, ảnh của điểm M (−6;1) qua phép quay Q(o; 90o) là: Cho v→ (−4;2) và đường thẳng ∆: 2x - y - 5 = 0 . Ảnh của ∆ qua TV→  là đường thẳng ∆ ' : Cho hai đường thẳng cắt nhau d và d'. Số phép tịnh tiến biến đường thẳng d thành đường thẳng d ' là Cho hình bình hành ABCD. Phép tịnh tiếnTDA→ biến: Ảnh của (C): (x-2)2+(y+3)2=25 qua Q(O; 90o) là: Trong mặt phẳng Oxy cho điểm M(1;1). Ảnh của M qua phép quay tâm O, góc 450 là Cho ngũ giác đều ABCDE tâm O. Phép quay biến ngũ giác thành chính nó là Cho d: 3x - 4y - 5 = 0, d': 3x - 4y + 10 = 0. Giá trị của k thỏa V(O; k)(d')=d là:      

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.966
Thành viên mới nhất bui-thi-viet-trinh-fpl-hn
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.