Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Ảnh của điểm P( 2 , -3) qua phép đồng dạng có được bằng  cách thực hiện liên tiếp  phép vị tự tâm O(0,0) tỉ số - 2 và phép đối xứng qua trục Ox  là Phép tịnh tiến  biến parabol: y = x2 (P) thành parabol y = x2 + 4x là Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, một phép vị tự hệ số k = 2 biến A(1; 3) thuộc đường tròn (C) thành A'(-4; 6) thuộc đường tròn (C’). Phương trình tiếp tuyến của (C) tại A là y = x + 2. Phương trình tiếp tuyến của (C’) tại A’ là  Trong mặt phẳng Oxy, ảnh của A’, B’ lần lượt của điểm A(2;3); B(1;1) qua phép tịnh tiến theo vecto u→=(3; 1) . Độ dài  AB→ là Trong mặt phẳng Oxy cho u→=(3;1)  và đường thẳng (d): 2x - y = 0. Ảnh của (d) qua phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép quay Q(O, 90°) và phép tịnh tiến theo vecto u→ là Cho tam giác ABC có ba góc nhọn và góc A bằng 60°. M là điểm bất kỳ trên cạnh BC. Gọi D, E là điểm đối xứng của M qua AB; AC. Đường thẳng DE cắt AB, AC tại P, Q. Câu sai là Cho hai đường thẳng a và b cắt nhau tại điểm O. Nhận định đúng là Mệnh đề sai trong các mệnh đề sau là Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường thẳng Δ có phương trình 2x - y + 1 = 0 và điểm A(3 ; 2). Trong các điểm dưới đây, điểm đối xứng của A qua đường thẳng Δ là Phép vị tự tâm O với tỉ số k (k ≠ 0) là một phép biến hình biến điếm M thành điểm M’ sao cho: Mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau là Cho tam giác ABC; M, N, P là trung điểm AB, BC, CA; G là trọng tâm. Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và MNP có tâm O, O'. Phép vị tự tâm G, tỉ số k = -1/2. Câu sai là Cho hình bình hành ABCD có tâm O. Trên cạnh AB lấy I sao cho IA→+2IB→=0→  .Gọi G là trọng tâm △ABD. F là phép đồng dạng biến △AGI  thành △COD. F là hợp bởi hai phép biến hình: Trong  mặt phẳng Oxy cho F(M)=M; trong đó M(x;y);M’(x’;y’) và x'=2x-1y'=y+3. Ảnh của A(1;2) ;B(-1;2) ;C(2;-4) là Ảnh của A(1; 2), B(2; 3) qua phép vị tự tâm với I(1; -2), k = 2 là Mệnh đề sai là Cho F(M) = M' với M(x; y) và M'(x + 3; y - 5) Tọa độ vecto tịnh tiến của phép biến hình trên là Trong mặt phẳng Oxy cho đường thẳng (d):x + y - 2 = 0  Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng qua tâm O và phép tịnh tiến theo vecto v→=(3;2) biến (d) thành đường thẳng: Ảnh của đường thẳng d: -2x +  3y + 3= 0 qua phép đối xứng trục Ox là đường thẳng: Cho đường tròn (O; R) và một điếm A cố định. Một điểm M thay đổi trên (O; R), gọi N là trung điếm của đoạn thẳng AM. Khi M thay đổi trên (O; R), tập hợp các điểm N là:

Thành viên đã làm bài (0)
Chưa có thành viên làm bài. Bạn hãy là người đầu tiên.
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.964
Thành viên mới nhất hoan-nguyen
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.