Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 3
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nếu phép tịnh tiến biến điểm A( 1, 2) thành điểm A’( -3, 5) thì  nó biến điểm B( 1, -5) thành điểm  Cho tam giác ABC. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC, CA, AB. Phép vị tự biến tam giác ABC thành tam giác MNP là phép vị tự: Tam giác ABC vuông tại A và không cân; đường cao AH. Gọi E, F là các điểm đối xứng của H qua AB, AC. Câu sai là Số phép tịnh tiến theo vecto khác vecto – không  biến hình vuông  thành chính nó là Cho tam giác ABC có BD, CE là phân giác trong và BD; CE cắt nhau tại I. Qua A vẽ các đường vuông góc với BD, CE lần lượt cắt BC tại M, N. Câu sai là Cho điểm A(1 ; 3); B(3 ; -2). Điểm M trên đường thẳng y = 1 và có hình chiếu của M trên trục hoành là N sao cho độ dài AMNB nhỏ nhất là Cho lục giác đều ABCDEF có tâm  O. Phép biến hình biến tam giác ABF thành tam giác CBD là Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, ta xét phép biến hình F biến điểm M(x; y) thành điểm M’(x’; y’) định bởi:  , trong đó a và b là các hằng số. Trong các mệnh đề sau, mệnh đề sai là Cho (d): 2x + y -2 =0. Phương trình của đường thẳng d’=.Q(o, 60°) (d) là Cho tam giác ABC có góc A bằng 50° và trung tuyến BM là phân giác trong của góc B. Gọi B1 là điểm đối xứng của B qua M. Câu sai là Cho (C):(x + 1)2 +(y - 2)2 = 4 . Ảnh của (C):  Tu→((C))=(C'); u→=(1; -3) là Mệnh đề sai trong các mệnh đề sau là Cho ngũ giác đều ABCDE tâm O. Ta xét các mệnh đề sau: 1) Phép quay Q(O ; 72°) biến ABCDE thành chính nó. 2) Phép quay Q(O ; 90°) biến ABCDE thành chính nó. 3) Phép quay Q(O ; 144°) biến ABCDE thành chính nó. 4) Phép quay Q(O ; 216°) biến ABCDE thành chính nó. Trong các mệnh đề trên: Cho phép biến hình F biến  diểm M( x, y ) thành  điểm M’( x’, y’) thỏa mãn: x'=2x-3y+1y'=-3x+y+3 . Ảnh của điểm  A( -2, 1) qua phép biến hình F là Cho tam giác đều ABC có tâm O và các đường cao AA’, BB’, CC’ (các đỉnh của tam giác ghi theo chiều kim đồng hồ). Ảnh của đường cao AA’ qua phép quay Q(O ; 240°) là: Phép V(0; -3) biến đường tròn (C): x2 + y2 - 2x + 4y - 4 = 0 thành đường tròn có phương trình:  Cho A(-2, 3), A’(1, 5), B(5, -3), B’(7, -2) . Phép quay tâm I(x, y) biến A thành A’ và B thành B’ ta có x + y bằng Ảnh của M ( 8,-6) qua phép tịnh tiến theo v→(-1; 2) là Trong mặt phẳng Oxy cho đường tròn (C) có phương trình (x - 1)2 + (y + 2)2 = 4. Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng qua trục Oy và phép tính trên theo vecto v→ = (2; 3) biến (C) thành đường tròn: Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho điểm I(1 ; 0) và parabol (P) có phương trình y2 = 4x. Phép vị tự V(I ; 2) biến parabol (P) thành parabol (P’) có phương trình là:

Thành viên đã làm bài (1)
0969207032
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.945
Thành viên mới nhất lam-hoai-nhuan
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.