Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Phép dời hình và phép đồng dạng trong mặt phẳng
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Phương trình đường tròn đối xứng với đường tròn (C) có phương trình:(x - 1)2 + (y - 1)2 = 1 qua đường thẳng y = -x là Cho đường tròn (C): x2+y2+6x-12y+9=0 . Ảnh của ( C ) qua phép vị tự tâm O( 0, 0) tỉ số  k = 1/3 là Trong mặt phẳng Oxy cho M(2; 1). Phép dời hình có được bằng cách thực hiện liên tiếp phép đối xứng qua tâm O và phép tịnh tiến theo vecto  V→=(2;3) biến M thành điểm: Cho góc nhọn xOy và điểm A thuộc miền trong của góc đó, điểm B thuộc cạnh Ox (B khác O). Tọa độ điểm C thuộc Oy sao cho chu vi tam giác ABC nhỏ nhất là Cho đường tròn (O), AB và CD là hai đường kính. Gọi E là trung điểm của AO; CE cắt AD tại F. Tỉ số k của phép vị tự tâm E, biến điểm C thành F là Trong mặt phẳng Oxy, cho (C): x+22+y-32=9. Ảnh của đường tròn C qua Q(0; 90°) là Cho lục giác đều ABCDEF có tâm  O. Phép biến hình biến tam giác ABF thành tam giác DEC là Trong mặt phẳng Oxy, cho F(M) = (M') và M (x; y) và M'(-x; y) . Khẳng định sai là Cho tam giác ABC. Dựng ra phía ngoài tam giác một hình chữ nhật BCDE. Các đường thẳng qua D, E lần lượt vuông góc với AB, AC cắt nhau tại F. Gọi H là trực tâm ΔABC. Câu sai là Trong các phép biến hình sau đây, phép biến hình không có tính chất: Biến một đường thẳng thành một đường thẳng song song hoặc trùng với nó là Trong các hàm số sau đây, hàm số có đồ thị nhận gốc tọa độ O làm tâm đối xứng là Cho hình thang ABCD (AB//CD). Đáy lớn AB = 8 , đáy nhỏ CD = 4 . Gọi I là giao điểm 2 đường chéo và J là giao điểm 2 cạnh bên. Phép biến hình biến AB→ thành CD→ là phép vị tự tâm: Cho tam giác ABC vuông tại A. Dựng ra phía ngoài tam giác các hình vuông ABDE, ACFG. Gọi AM’ là ảnh của trung tuyến AM của tam giác ABC qua phép quay tâm A, góc quay 90°, chiều quay theo thứ tự A, B, C. AH là đường cao của tam giác ABC. Câu sai là Khẳng định sai trong các khẳng định sau là Cho đường thẳng (Δ) y = x. Phương trình của đường thẳng (d) đối xứng với (Δ) qua điểm I(1; -1) là Ảnh của đường thẳng d: x  - 4y - 2 = 0 qua phép đối xứng trục Oy  là đường thẳng: Cho hai đường tròn (C): x2 + y2 = 1 và (C'): (x - 4)2 + (y - 2)2 = 1. Tọa độ của tâm đối xứng biến (C) thành (C') là Trong các mệnh đề sau, mệnh đề đúng là Cho đường tròn (O; R) và A là một điểm cố định trên đường tròn. Một điểm M di động trên đường tròn, gọi N là điểm đối xứng của A qua M. Tập hợp các điểm N khi M thay đối trên (O; R) là: Ảnh của đường thẳng d: -3x + 4y + 5 = 0 qua phép đối xứng trục Ox là đường thẳng:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.555
Thành viên mới nhất ngochanh75
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.