Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
Level 3 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 40 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/30
Nếu là thành viên VIP: 18/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho dãy só có các số hạng đầu là: 8, 15, 22, 29, 36, ... Số hạng tổng quát của số hạng này là: Cho dãy số (un) với : un=7-2n Khẳng định sai là Một cấp số cộng thỏa mãn các điều kiện: u3 + u5 = 5 và u3 . u5 = 6. Giá trị của u1 bằng Trong các khẳng định sau đây, khẳng định sai là Cho dãy số (un) với un=an2n+1 (a: hằng số) . un+1 là số hạng  Cho cấp số cộng (un) với các số hạng dương thỏa mãn điều kiện: Số hạng đầu u1 và công sai d của cấp số cộng đó là Cho một cấp sô nhân vô hạn (un) có công bội q: Ta xét các mệnh đề sau: 1. Dãy số (wn) với wn = un2 là một cấp số nhân với công bội q2. 2. Dãy số (sn) với sn = un3 là một cấp số nhân với công bội q3. 3. Dãy số (tn) với tn = un+1.un là một cấp số nhân với công bội q2. Trong các mệnh đề trên: Cho cấp số nhân, có u1=3; q=23 . Kết quả đúng là Một cấp số nhân với các số hạng dương thỏa mãn điều kiện: Số hạng đầu u1 và công bội q là Trong các dãy số (un) có số hạng tổng quát un dưới đây, dãy số là một cấp số cộng là Công thức đúng với cấp số cộng có số hạng đầu u1 , công sai d là Cho cấp số cộng : -2, -5, -8, -11, -14,... Khi đó công sai d và tổng của 20 số hạng đầu tiên của cấp số cộng bằng Khẳng định đúng trong các khẳng định sau là  Cho cấp số nhân, có u1=-3; q=23. Tính u5. Kết quả đúng là Cho dãy số (un) với (un)=-1n. Khẳng định sai là Nếu ba số  theo thứ tự lập thành một cấp số cộng thì giá trị của x bằng: Cho dãy số u1=1un+1=un+(-1)2nSố hạng tổng quát của dãy số trên là Cho cấp số nhân u1, u2, u3,...  với công bội q(q≠1). Đặt Sn=u1+u2+u3+...+un Khi đó ta có : Tổng n số hạng đầu tiên của một cấp số cộng cho bởi sn = 2n2 - n. Số hạng đầu u1 và công sai d của cấp số cộng đó là Cho một cấp số nhân vô hạn (un) có công bội q: u1, u2, u3, u4, u5, u6, ..... , un, .... Trong các khẳng định sau, khẳng định đúng là Cho dãy số: -1, 13, -19, 127, -181 Khẳng định sai là Viết 3 số xen giữa các số 2 và 22 để được cấp số cộng có 5 số hạng. Cho một cấp số nhân hữu hạn với công bội q ≠ 0: u1, u2, .... , um-1, um Ta xét các mệnh đề sau: Trong các mệnh đề trên:   Cho cấp số cộng có u1=-1, d=2; sn=483   . Số các số hạng của cấp số cộng là Cho dãy số un với u1=2un+1-un=2n-1 Số hạng tổng quát của dãy số là biểu thức:  Ba số a, b, c (a < b < c) theo thứ tự lập thành một cấp số nhân; biết tổng của chúng là 63 và tích của chúng là 1728. Công bội của cấp số nhân này bằng: Cho tứ giác ABCD; biết 4 góc của tứ giác lập thành cấp số cộng và A=30o. Số đo của các góc còn lại là Tổng S(n)=11.2+12.3+13.4+....+1n(n+1) . Khi đó công thức của S(n) là

Thành viên đã làm bài (3)
loanbn2707 phuong-nguyen truong-tran
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.