Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 4
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho ba số 1, 5, 13. Ta cộng thêm x vào ba số này đế được ba số mới tạo thành một cấp số nhân. Giá trị của x bằng Cho dãy số (un) với un=an2n+1(a là hằng số). Kết quả sai là Số đo của một tứ giác lồi tạo thành một cấp số nhân, biết góc có số đo lớn nhất gấp 8 lần góc có số đo nhỏ nhất. Góc có số đo nhỏ nhất và công bội q (q > 1) của cấp số nhân đó là: Cho dãy  1, 2, 4, 8, 16, 32, …… là một cấp số nhân với : Cho dãy số un = 101 - 2n. Kết luận đúng là Giá trị của x để 3 số 1 - x, x2, 1 + x  lập thành một cấp số cộng là Cấp số nhân trong các dãy số định bởi: Cho một cấp số nhân vô hạn (un) có công bội q. Trong các khẳng định sau, khẳng định sai là Cho ba số 1; 4; 5. Ta thêm các số x; 2x; 4x theo thứ tự vào ba số trên để được ba số mới theo thứ tự lập thành một cấp số cộng. Giá trị của x bằng Cho dãy số: 12,-12; -32; -52,... Khẳng định sai là Cho dãy số (un) với un=a-1n2 (a: hằng số). Khẳng định sai là Ba số khác nhau a, b, c có tổng số là 30. Đọc theo thứ tự a, b, c ta được một cấp số cộng; đọc theo thứ tự b, a, c ta được một cấp số nhân. Công sai của cấp số cộng và công bội của cấp số nhân đó là Một cấp số cộng có S6 = 87 và S10 = 245. Công sai của cấp số cộng đó bằng Cho cấp số nhân (un) biết u1 = 5 ; q = 3 ; Sn = 200. Giá trị của n bằng Cho cấp số nhân (un) biết u3 = 8 và u5 = 32. Giá trị của u10 là Các dãy số có số hạng tổng quát un dưới đây, dãy số là một cấp số nhân là Cho (un) là một dãy số giảm có dạng khai triển: u1, u2, u3, .... , un,... Mệnh đề sai trong các mệnh đề sau: Ba số lập thành một cấp số cộng, tổng của chúng bằng 15 và tổng các bình phương của chúng bằng 107. Công sai d (d > 0) của cấp số cộng đó bằng Khẳng định sai trong các khẳng định sau là

Thành viên đã làm bài (4)
loanbn2707 truong-tran nobitadz2000 phuong-nguyen
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.504
Thành viên mới nhất thich-gunny
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.