Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho cấp số nhân có u2=14; u5=16 . Công bội q và số hạng đầu tiên của cấp số nhân bằng Giá trị của a để 3 số: 1+3a, a2+5, 1-a lập thành cấp số cộng là Cho tam giác ABC vuông tại A. Độ dài ba cạnh a, b, c lập thành một cấp số nhân u1 = a; u2 = b, u3 = c. Độ dài đường cao thuộc cạnh huyền là h có phải là một số hạng của cấp số nhân đó không? Nếu là một số hạng của cấp số nhân thì nó là số hạng thứ mấy? Giá trị của x để 3 số: x-2, x+1, 3-x lập thành một cấp số nhân là Cho cấp số nhân (un) với u1=-1; u6=0,00001 . Gọi công bội và số hạng tổng quát lần lượt là q và Un. Kết quả đúng là Dãy số un xác định bởi công thức : un=2n+1, ∀n∈N chính là “ Cho dãy số (un) với un=(-1)n+1n+1. Khẳng định sai là Các dãy số có số hạng tổng quát un trong các câu A, B, C, D dưới đây, dãy số bị chặn là Cho dãy số (un) với un=an+33n+2. Điều kiện của a để dãy số (un) tăng là: Trong một cấp số nhân gồm các số hạng dương, hiệu số giữa số hạng thứ 5 và thứ 4 là 576 và hiệu số giữa số hạng thứ 2 và số hạng đầu là 9. Tổng 5 số hạng đầu tiên của cấp số nhân này là Cho dãy số 1, 12, 14, 18, 116,... Khẳng định sai là Một cấp số nhân thỏa mãn điều kiện: Số hạng đầu u1 và công bội q là Một cấp số nhân (un) có u3 = -5 và u6 = 135. Số hạng tổng quát của cấp số nhân này là Trong các dãy số sau, cấp số nhân là Cho cấp số cộng   -3 ; a ; 5 ; b . Kết quả đúng sau là ∀n∈N*,Tổng  1+2+3+……….+n   bằng : Cho (un) là một dãy số tăng có dạng khai triển: u1, u2, u3, .... , un,... Mệnh đề sai trong các mệnh đề sau là

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.524
Thành viên mới nhất ngoc-nhu
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.