Ghi nhớ bài học |
Toán học 11
Dãy số, cấp số cộng, cấp số nhân
Level 2 - Bài trắc nghiệm số 1
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho dãy số u1=5un+1=un+n. Số hạng tổng quát của dãy số trên là Cho dãy số (un) với .  Khẳng định đúng trong các khẳng định sau là Cho cấp số cộng   2 ; x ; 5 . Kết quả đúng là Khi sử dụng phương pháp quy nạp để chứng minh mệnh đề chứa biến A(n) đúng với mọi giá trị dương n≥p, p là số nguyên dương, ta tiến hành hai bước : Bước 1: Chứng minh rằng A(n) đúng khi n = 1. Bước 2: Với số nguyên dương k tuỳ ý, ta giả sử A(n) đúng khi n=k(giả thiết quy nạp). Ta sẽ chưng minh rằng A(n) đúng khi n=k+1 Trong lí luận trên : Công thức tính số hạng tổng quát un của dãy cho bởi công thức truy hồi sau đây: Ba số a, b, c (a < b < c) theo thứ tự lập thành một cấp số nhân; biết tổng của chúng là 63 và tích của chúng là 1728. Công bội của câp số nhân này bằng Cho các số dương a, b, c, d thỏa mãn điều kiện: (a2 + b2)(b2 + c2) = (ab + bc)2 . Dãy số lập thành cấp số nhân là Cho dãy số có các số hạng đầu là : 0,1; 0,01, 0,001, 0,0001; ...  Số hạng tổng quát của số hạng này có dạng: Cho dãy số (un) có un=n-1 với n∈N* Khẳng định sai là Trong các khẳng định sau đây, khẳng định sai là Cho dãy 12;0; -12; -1; -32;....   là cấp số cộng với : Cho dãy số có u1=1un=2un-1+3un-2 (n∈N*)  .Khi đó số hạng thứ n+3 là Cho a, b, c lập thành cấp số cộng, đẳng thức đúng là Ba góc của một tam giác vuông lập thành một cấp số cộng. Công sai d(d > 0) của cấp số cộng đó bằng Cho cấp số cộng (un). Giá trị của u1 và công sai d, biết Sn = 2n2 - 3n là Cho Hai dãy sau :  (1) : 1, 2, 3, 4, ……..                             (2) : 1, 13, 15, 17,... Kết luận sau đây đúng là Cho dãy số (un) với u1=-2un+1=-2-1un Khẳng định đúng là Cho dãy (un) xác định bởi công thức truy hồi: Số hạng tổng quát của dãy là Một cấp số nhân có số hạng đầu u1 = 7, số hạng cuối un = 1792, công bội q = 2. Tổng các số hạng của cấp số nhân này bằng Số hạng đầu và công sai của cấp số cộng biết : u2+u5-u3=10u4+u6=26là

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 507.490
Thành viên mới nhất que-pham
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.