Ghi nhớ bài học |
Toán học 10
Tích vô hướng của hai vectơ và ứng dụng
Level 1 - Bài trắc nghiệm số 8
Số câu hỏi: 10
Thời gian làm bài: 20 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 6/10
Nếu là thành viên VIP: 4/10
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Gọi G , H lần lượt là trọng tâm, trực tâm của tam giác ABC. Đặt BC = a, CA = b, AB = c.Giả sử các đường tròn ngoại tiếp các tam giác ABH, ACH, BCH có bán kính lần lượt là R1, R2, R3. Trường hợp đúng là Cho tam giác ABC với các kí hiệu sau: • a, b, c:  là độ dài các cạnh BC, CA, AB. • A, B, C:  lần lượt là số đo của các góc đỉnh A, B, C.  • S : Diện tích • p : Nửa chu vi. • R , r : Bán kính đường tròn ngoại tiếp, nội tiếp tam giác ABC. • ha, hb, hc : Độ dài đường cao vẽ từ A, B, C. Các công thức tính diện tích tam giác được viết lại như sau: I. S = 12ah II. S = 12bc sinA III. S = abc2R IV. S = pr V. S = (p - a)(p - b)(p - c)   Những công thức được viết đúng là Cho tam giác ABC có 2 góc là 30°, 45°, cạnh nhỏ nhất có độ đài bằng10. Cạnh lớn nhất bằng  Cho hình bình hành ABCD có diện tích S. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của CD, CB . Diện tích của tam giác AMN là: Cho tam giác ABC có A^= 30°, a = 20, b = 203. Số đo của góc  B là số nào sau đây: Cho sinx = 35 và 00 < x < 900, các giá trị lượng giác cosx, tanx, cotx là: Cho hình vuông ABCD cạnh a. Trên các cạnh AB, BC, CD, DA lần lượt lấy các điểmM, N, P, Q sao cho AM = BN = CP = DQ = x (0 < x < a). PN→.PM→ bằng : Trong mặt phẳng toạ độ, cho đường tròn tâm O, bán kính bằng I. Tại trung điểm I của cung tròn thuộc góc phần tư thứ nhất, kẻ tiếp tuyến với đường tròn cắt trục hoành tại M. Chứng minh phương tích của M đối với đường tròn bằng 1. Lập luận sai là (a) Tam giác OIM vuông cân, đỉnh I. Do đó ℘M/(O) = MI2 = OI2 = 1. (b)℘M/(O) = d2 - R2, trong đó d2 = OM2. Vì OM = 1cos450 = 22 nên ℘M/(O) = 2 - 1 = 1. (c) ℘M/(O) = 0 vì d = OM = 1cot450 = 1. Trong mặt phẳng toạ độ, những cặp vectơ vuông góc với nhau trong các cặp vectơ sau đây là (a) a→ = (1 ; 2) và b→ = (-2 ; 1) (b) c→= (0 ; 3) và d→= (4 ; 0,1) (c) u→ = (3 ; 4) và v→ = (4 ; 3) (d) p→ = 15 ; -2 và q→ = (10; 1)   Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 3, AC = 5. Vẽ đường caoAH. Tích vô hướng HB→.HC→ bằng:

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 315.137
Thành viên mới nhất tran-nguyen-gia-luan
Thành viên VIP mới nhất minh-anhVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.