Ngày viết bài: 22-07-2014 01:03:43
Trước hết hãy thật bình tĩnh, đừng quá lo lắng. Nên làm bài từ dễ đến khó, không nên làm từ đầu đến cuối.

Nếu gặp rắc rối ở một câu nào đó thì nên bỏ qua để dành thời gian cho các câu khác. Một điều nữa là ở phần tự chọn, độ khó của 3 câu tương đương nhau nhưng câu hình học phẳng có thể sẽ mất nhiều thời gian để tìm hướng đi. Do đó, khi đọc câu hình phẳng ở hai phần, phần nào bạn nhận ra hướng giải trước, không cần phải suy nghĩ gì thêm thì nên chọn phần đó để làm cho tiết kiệm thời gian.

Bài thi nên trình bày cẩn thận, rõ ràng và không được bỏ qua bước nào vì người chấm có thể bắt bẻ và sẽ trừ điểm nếu bạn phạm vào các lỗi này.

Để học môn toán đạt điểm cao, em thường đọc qua bài một vài lần trước khi đến lớp, sau đó cố gắng tìm những gì khó nhất mà mình không hiểu để đến lớp hỏi giáo viên hoặc bạn bè. Trong từng bài học, cố gắng giải càng nhiều bài tập càng tốt theo mức độ từ dễ đến khó. Đặc biệt, cần rút kinh nghiệm trong những lần giải sai.

Để làm tốt 1 bài hình (hình phẳng và cả hình không gian) trước hết phải đọc thật kỹ đề, vẽ hình ra giấy, xét xem những yếu tố mà đề đã cho và nên tưởng tượng một chút. Đại số và giải tích thì khó hơn, cần làm những bài để nắm và vận dụng kiến thức cơ bản, sau đó tập suy nghĩ và giải quyết những bài khó theo hướng phức tạp hơn, có những dạng toán đòi hỏi kinh nghiệm nên có thể tham khảo nhiều dạng hơn ở sách tham khảo hay internet và nên dùng máy tính casio để thử lại kết quả.

Trên là kinh nghiệm của bạn học tại trường THPT chuyên Quốc học, Thủ khoa Đại học Huế trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 chia sẻ.

Chúc các bạn thành viên chúng ta luôn học và thi tốt.

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 367.828
Thành viên mới nhất buiduckhanh00
Thành viên VIP mới nhất nganguyen2112VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.