Ngày viết bài: 19-06-2017 08:32:41
Trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 có tới 4 /5 bài thi được tiến hành trên phiếu trả lời trắc nghiệm và được chấm bằng máy.

Trong kỳ thi thử do Sở Giáo dục Hà Nội tổ chức, trong ban chấm thi trắc nghiệm tôi đã thấy có rất nhiều lỗi mà các thi sinh đã mắc phải dẫn tới việc loại bài thi thậm chí số lượng này có môn chiếm tới 5% số bài thi. Với những lượng bài trắc nghiệm rất nhiều thì tổ chấm khó mà kiên trì ngồi nghiên cứu lỗi hay tìm cách khắc phục. Do đó chính các thí sinh khi tham gia thi THPT Quốc gia cần chú cẩn thận để bài thi của mình không bị loại vì nếu không được chấm có nghĩa là bài thi các em bị 0 điểm tức là trược tốt nghiệp vì điểm liệt.

1. Điền đầy đủ, chính xác các thông tin

Trong các 10 thông tin các thí sinh điền vào tờ phiếu trắc nghiệm thì các em nên chú ý.

Mục 6. Họ và tên thí sinh. Phần này các em nghi bằng chữ in hoa có dấu.

Mục 8. Phần chữ ký thí sinh các em cần lưu ý ký gọn gàng không kéo quá ra khỏi ô.

Mục 9. Các em cần ghi bằng bút mực hoặc bút bi chính xác số báo danh của mình vào đúng ô không gạch xoá vì nếu gạch máy chấm sẽ có thể loại bài thi. Sau đó các em cần tô tương ứng số báo danh của mình.

Lỗi gạch xóa khi viết số báo danh trong phiếu trắc nghiệm

Mục 10. Sau khi nhận đề thi các em cần kiểm tra mã đề thi và ghi và tô bằng bút chì tương ứng xuống phía dưới. Đặc biệt trong kỳ thi năm nay trong bài thi tổ hợp các em cần kiểm tra xem mã đề thi của các thứ 2 (Hoá học hoặc Địa lý), môn thứ 3 (Sinh học hoặc GDCD) có khớp với mã đề của môn thi đầu tiên của bài tổ hợp (Môn Vật lý hoặc Lịch sử).

Lỗi tô sai số báo danh trong phiếu trắc nghiệm

2. Tránh các ký hiệu và các vết trong bài thi  

Khi chấm bài thi trắc nghiệm tổ chấm thi chứng kiến rất nhiều pha “cười ra nước mắt” vì những sai lầm của thi sinh dẫn tới việc loại bài. Đó là nhiều em trong thời gian rảnh rỗi đã sinh nông nổi đi tô một số cái vào tờ phiếu ngoài phần quy định.

3. Giữ phiếu trả lời trắc nghiệm không bị gấp mép

Một số bài thi bị loại cũng do một số sơ xuất của thí sinh khi làm bài, mặc dù phiếu trả lời trắc nghiệm được dùng trong kỳ thi THPT Quốc Gia là giấy màu và cứng nhưng nếu thi sinh không chú ý hoàn toàn có thể mắc lỗi này. Do đó trong khi làm bài các thí sinh lưu ý nên để phiếu trả lời trắc nghiệm trên mặt bàn sao cho tuyệt đối không để mép ra ngoài mặt bàn vì có thể trong quá trình làm bài các em có tỳ tay có thể làm cho giấy bị gấp.

4. Tô rõ ràng và đáp án nào sai các em tẩy sạch

Một số thí sinh của các khoá trước có phản ánh là điểm thi bị thấp hơi kết quả khi đối chiếu với đáp án của bộ. Cái này có 2 khả năng xảy ra một là các thí sinh đã tô nhầm tuy nhiên cũng khả năng rất cao là các em khi tô lại đáp án mà đáp án sai không tẩy sạch khi đó câu đó sẽ không chấm do máy tính là tô 2 đáp án.

Với những lỗi hay gặp mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hi vọng các em có thể tránh được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Cuối cùng, baitap123 xin chúc các em có đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia.

>>> Tham khảo thêm: 5 bước không thể bỏ qua dành cho các sỹ tử khi làm bài thi trắc nghiệm.

Giáo viên baitap123.com

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 357.823
Thành viên mới nhất hoangquan1992
Thành viên VIP mới nhất VodangVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.