Ngày viết bài: 12-06-2017 16:11:45
Dự tính trong tương lai, Việt Nam cần khoảng 1 triệu nguồn lao động ngành công nghệ thông tin (CNTT). Tuy nhiên, tổng nhân lực hiện nay chỉ mới đạt hơn 440.000 người, còn thiếu gần 600.000 người lao động.

 

1. Có thể đi làm kiếm tiền ngay từ khi học năm 2

Những con số ấn tượng trên cho thấy hiện trạng “khát” nhân lực về CNTT đang ở mức đáng báo động. Theo TS. Nguyễn Tuấn Nam – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại của Trường Đại học CNTT: “Hiện có nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến Trường yêu cầu tuyển dụng nhân lực ngành CNTT. Sinh viên ra Trường 100% có việc làm, trong đó hơn 90% sinh viên được làm việc đúng chuyên ngành. Đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, nhiều công ty tuyển mộ sinh viên của Trường từ năm 2, năm 3.”

CNTT đang được Nhà nước và Chính phủ tạo cơ hội để phát triển bằng cách giao cho một số Trường uy tín làm Trường trọng điểm đào tạo lĩnh vực CNTT. Để khuyến khích, Chính phủ cũng cấp thêm chỉ tiêu riêng cho thí sinh ở vùng sâu vùng xa có cơ hội tiếp cận với CNTT.

TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Trưởng phòng đào tạo Đại học Trường ĐH CNTT chia sẻ: “Ngoài 1.050 chỉ tiêu năm 2017, Trường có 70 chỉ tiêu dành riêng cho khu vực Tây Nam bộ. Thí sinh trúng tuyển trong 70 chỉ tiêu ưu tiên sẽ học tại Trung tâm đào tạo của Đại học Quốc gia TP.HCM tại tỉnh Bến Tre”.

2. An toàn Thông tin – Ngành trọng điểm

Ngành trọng điểm nhất trong lĩnh vực CNTT là ngành An toàn Thông tin. TS.Nguyễn Anh Tuấn – Thành viên Ban chuyên môn thuộc Ban Chấp hành Hiệp Hội An Toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chi nhánh TP.HCM cho biết: “Đội tuyển Việt Nam đã từng bước đánh dấu sự trưởng thành của mình qua các kỳ thi trong khu vực và quốc tế. Điển hình như đội tuyển An ninh Mạng đến từ Trường ĐH CNTT liên tục dẫn đầu trong các cuộc thi quốc tế và khu vực như đạt giải nhất cuộc thi quốc tế WhiteHat 2017 về An ninh Mạng, top 15 cuộc thi quốc tế SECCON CTF 2015 về Bảo mật và An ninh mạng, đứng nhất khu vực châu Á trong cuộc thi Cyber SEA Games 2015”.

3. Thu nhập cao và cơ hội việc làm lớn

Với bằng cấp lĩnh vực CNTT, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập hàng nghìn đô. Những sinh viên vừa tốt nghiệp có thể kiếm được từ 75 – 100 triệu đồng mỗi năm ở các doanh nghiệp vừa và lớn. Với những sinh viên ưu tú, thành thạo ngoại ngữ thì cơ hội kiếm trên 200 triệu đồng mỗi năm là điều có thể, chưa kể các chế độ đãi ngộ hấp dẫn thu hút nhân tài của các công ty lớn. Theo kết quả khảo sát năm 2016 tại Trường ĐH CNTT về thu nhập của sinh viên vừa tốt nghiệp: trên 25% sinh viên có mức thu nhập trên 15 triệu đồng/tháng, gần 28% sinh viên có mức thu nhập từ 10 triệu đến 15 triệu đồng/tháng. Sau vài năm tích lũy kinh nghiệm làm việc, con số này còn tăng lên gấp đôi, gấp ba, thậm chí hàng chục lần.

Với những điều kiện hấp dẫn trên, ngành CNTT ngày càng có sức hút lớn đối với các thí sinh khi lựa chọn nghề nghiệp cho mình. Thu nhập nghìn đô không phải là mơ ước quá xa vời đối với nhân sự ngành CNTT. Chọn ngành học phù hợp tại Trường ĐH CNTT và biến những điều không thể thành có thể ngay hôm nay.

>>> Tham khảo thêm: Học ngành gì để không lo thất nghiệp.

Tổng hợp

 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 331.680
Thành viên mới nhất nqv2291
Thành viên VIP mới nhất phanquangvu2002VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.