Ngày viết bài: 13-06-2014 13:43:21
Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2014. Theo đó, đường dây nóng của Thanh tra Bộ GD-ĐT là 0936315334 và số điện thoại trực là 04.38682136.

Mục đích giúp cơ quan quản lý nắm thông tin chính xác về việc tổ chức thi và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của tổ chức, cá nhân tham gia kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ; ứng phó với tình huống bất thường; chủ động phòng ngừa tiêu cực, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm (nếu có); góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.
Thanh tra Bộ GD-ĐT yêu cầu, khi có tình huống đặc biệt, dù đã thống nhất giải quyết, các đơn vị cũng phải báo cáo ngay về Bộ GD-ĐT bằng phương tiện thông tin nhanh nhất. Trong trường hợp giao nhầm đề thi, phát hiện nội dung đề thi có sai sót, có dấu hiệu lộ đề thi, khu vực thi bị mất trật tự nghiêm trọng… Đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra phải báo cáo về Bộ GD-ĐT để được chỉ đạo xử lý kịp thời. Đoàn thanh tra, cán bộ thanh tra phải chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo cũng như việc không báo cáo hoặc báo cáo không chính xác, không kịp thời.
Từ nay tới lúc kỳ thi diễn ra, Thanh tra thực hiện việc kiểm tra bảo đảm cơ sở vật chất, trong đó bảo đảm cơ sở vật chất, trong đó đặc biệt lưu ý cơ sở in sao đề thi, khu vực thi, phòng thi… các phương tiện đảm bảo an toàn kỳ thi; đảm bảo an toàn các khâu giao, nhận, vận chuyển đề thi tới các điểm thi, an ninh – trật tự, giao thông, điện, y tế, phòng cháy chữa cháy…
Đặc biệt, năm nay Bộ GD-ĐT lưu ý đối với các trường tuyển sinh riêng theo đề án tuyển sinh riêng đã được Bộ GD-ĐT xác nhận thì thanh tra điều kiện trúng tuyển theo đề án tuyển sinh riêng của trường.
Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng cho biết Chánh Thanh tra Bộ ra quyết định thành lập đoàn thanh tra hoặc cử cán bộ thanh tra để tiến hành thanh tra tuyển sinh theo quy định. Trường hợp cần thiết, bộ trưởng Bộ GD-ĐT ra quyết định thành lập đoàn thanh tra hoặc cử cán bộ thanh tra. Các đoàn thanh tra của Bộ GD-ĐT thanh tra coi thi, chấm thi sẽ tiến hành theo hình thức thanh tra không báo trước.

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 322.139
Thành viên mới nhất Nhunhonho
Thành viên VIP mới nhất 112486584366027744927VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.