Ngày viết bài: 29-05-2017 14:25:44
Dựa trên những đề thi minh hoạ mà Bộ Giáo dục công bố trong thời gian đã qua, các chuyên gia giáo dục đều nhận xét đề thi THPT Quốc Gia năm 2017 sẽ có mức độ phân hoá cao và nằm trong chương trình lớp 12. Vậy làm thế nào để ôn tập hiệu quả nhất trong thời gian nước rút???. Nhóm giáo viên baitap123 sẽ gửi tới các bạn một loạt các bài viết để giúp các bạn có thể ôn tập thật tốt trong thời gian nước rút này

Để đạt được 7 điểm của đề thi THPT Quốc Gia cũng không hẳn là khó các em cần chú ý những điểm sau:

1. Hệ thống lại các kiến thức cơ bản của vật lý 12 

Đây là một khâu quan trọng nhất các em chỉ cần dùng 7 buổi để viết lại, học lại các kiến thức cơ bản của chương trình lớp 12. Nhưng một điều các em phải liệt kê đủ nhưng cũng tránh lan man sang những vấn đề khác đặc biệt có những vấn đề giảm tải. Để làm tốt được điều này các em nên thể hiện khung kiến thức tóm tắt dưới dạng bản hoặc sơ đồ tư duy. Chỉ cần mỗi một chương một sơ đồ tư duy thôi các em có thể đã có thể tóm tắt được các kiến thức cơ bản chỉ trong một tờ A4.

=>> Các bạn có thể download toàn sơ đồ tư duy vật lý 12 tại đây.

2. Luyện đề trước kỳ thi THPT Quốc  Gia

Từ giờ đến ngày thì các em chỉ còn hơn 20 ngày nữa các em hãy cố gắng mỗi ngày làm một đề thi thử. Các em có thể tham khảo các đề thi thử của các trường và tập trung làm thật tốt 28 câu đầu còn từ câu số 29 trở đi các em nên chiến thuật đọc thấy câu nào cơ bản thì làm vì trong đề thi THPT Quốc Gia năm nay đề được sắp xếp từ dễ đến khó nên từ câu 29 trở đi thường là câu khó. Sau mỗi đề các em tự rà soát lại đáp án xem mình còn nhầm lẫn gì, trống phần kiến thức nào, hoặc hay bị mắc lỗi gì trong quá trình làm bài trắc nghiệm. Đặc biệt các em cũng nên làm các đề thi thử online để còn biết thời gian mình làm các phần để có những tính toán về phần mình dành thời gian tiếp theo.

>>> Các em có thể tham khảo đề thi thử có đáp án và hướng dẫn chi tiết tại đây theo đúng cấu trúc đề thi đã được bộ giáo dục công bố.

Chúc các em ôn tập hiệu quả!

Nhóm giáo viên của baitap123.com

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 357.446
Thành viên mới nhất thanh-dat-nguyen
Thành viên VIP mới nhất VodangVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.