Ngày viết bài: 15-05-2017 18:46:19
Trong bộ đề thi minh họa THPT Quốc gia lần 3 mới công bố hôm qua thì tỷ lệ các đáp án A, B,C, D được phân hóa không đồng đều.

Chiều 14/5, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 lần 3 theo định dạng bài thi như thật. Đây là bộ đề minh họa cuối cùng cho thí sinh tham khảo trước khi diễn ra kỳ thi chính thức vào cuối tháng 6 tới.

Với bộ đề thi minh họa THPT quốc gia 2017 lần 3 này, ngoài các vấn đề về cấu trúc đề thi, mức độ khó dễ của câu hỏi, thí sinh còn đặc biệt quan tâm tới tỷ lệ các đáp án trong mỗi đề thi.

Dưới đây là tổng hợp tỷ lệ các đáp án trong đề thi mỗi môn:

 

A

B

C

D

Đề thi môn Tiếng anh

12

13

13

12

Đề thi môn Địa lý

10

8

10

12

Đề thi môn Lịch sử

6

13

10

11

Đề thi môn Sinh học

11

8

9

12

Đề thi môn Hóa học

13

14

9

4

Đề thi môn Vật lý

6

13

9

12

Đề thi môn Toán

11

7

18

14

 

1. Tỷ lệ phân bổ đáp án đúng không đồng đều

Theo sự thống kê và tổng hợp ở trên, có thể thấy, chỉ có đề minh họa môn Tiếng Anh và Địa lý là có tỷ lệ 4 đáp án gần tương đương nhau. Trong khi đó, đề thi các môn còn lại tỷ lệ đáp án không phân bổ đều, mỗi phương án có tỷ lệ đáp án đúng chênh lệch nhau.

Ví dụ, đề minh họa môn Hóa học chỉ có 4 đáp án đúng là phương án D. Nếu như thí sinh chỉ chọn duy nhất đáp án D trong cả bài thi tức là chỉ được 0,8 điểm đồng nghĩa với bị điểm liệt (dưới 1 điểm).

2. Không có chuyện cứ "khoanh bừa" sẽ thoát điểm liệt

Trước khi công bố bộ đề thi minh họa lần cuối cùng, đại diện Bộ GD&ĐT đã khẳng định, năm nay, việc tổ hợp các đề thi và bố trí vị trí các đáp án đúng của các câu hỏi thi là do máy tính tự động rút và sắp xếp.

Vì thế, rất có thể có những phương án lựa chọn A hoặc B hoặc C hoặc D của một số mã đề sẽ chỉ có khoảng 10% là đáp án đúng rơi vào phương án lựa chọn đó.

Như vậy, với hầu hết các môn đều thi bằng hình thức trắc nghiệm, thí sinh năm nay gần như không thể trông chờ vào việc chỉ khoanh 1 đáp án mà vẫn ăn may thoát điểm liệt.

Ngoài ra, trên hệ thống bài tập trắc nghiệm còn cung cấp thêm bài viết nhận định về đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 lần 3 cho các bạn tham khảo thêm.

Cuối cùng, baitap123 xin chúc các bạn thí sinh thi tốt!

Tổng hợp

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 362.732
Thành viên mới nhất kinamoto-sakura
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.