Ngày viết bài: 13-05-2017 15:54:52
Bạn đăng kí thi khối ngành xã hội nhưng chưa biết tương lai của mình ra sao? Chưa chọn được nghề nghiệp cho mình? Chính vì vậy, baitap123 xin chia sẻ cho các bạn một số nhóm ngành dành cho những bạn theo tổ hợp môn xã hội để cho các bạn tham khảo thêm.

Lĩnh vực xã hội sẽ thiên về việc tiếp xúc với con người hơn. Những người lao động ở lĩnh vực này thường có phản ứng nhanh, tính cách hòa đồng, thân thiện và khả năng thấu hiểu cao,.... Kỹ năng giao tiếp tự chủ, biểu đạt tốt.

Dưới đây, ban biên tập baitap123 xin chia sẻ những nhóm ngành chính giúp bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn khi theo ngành xã hội để nắm bắt và phát triển kỹ năng nghề nghiệp của bản thân.

1. Nhóm ngành biểu đạt ngôn ngữ

Những người theo đuổi nhóm ngành này thường có nhiềm yêu thích với ngôn ngữ, có năng lực hiểu rõ, thành thạo ngôn ngữ nói viết. Theo đó, cũng có 3 ngành đặc trưng để bạn lựa chọn nghề nghiệp tương lai:

- Ngành giáo dục và đào tạo: giáo viên sư phạm các bộ môn, giảng viên đại đọc cao đẳng, công tác tại các trung tâm khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục hoặc làm chuyên viên ở các phòng ban chức năng trực thuộc Sở GD-ĐT; làm công tác tham vấn, tư vấn tại các trường trung học phổ thông,

- Ngành ngôn ngữ: nhà văn, nhà thơ, phiên dịch viên, dịch giả, nhân viên các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn, hướng dẫn viên du lịch…

- Ngành quảng cáo truyền thông: làm việc trong các công ty, quảng cáo, truyền thông, đối ngoại,..

2. Nhóm ngành tư vấn - phán đoán


Đặc điểm nhận dạng những người phù hợp với ngành này là họ có năng lực tự nhận biết nhu cầu của bản thân, có khả năng tự chủ, tự dẫn dắt mọi việc theo ý muốn của bản thân. Một vài ngành chính tiêu biểu:

- Ngành tâm lý: bác sỹ tâm lý, Nhà tâm lý học đường làm việc tại các trường học, chuyên viên tham vấn tại các trung tâm tư vấn, các đường dây tư vấn nóng hoặc các dự án phi chính phủ... Bên canh đó quản lý nhân sự, nhà kinh doanh, giám đốc điều hành,...

- Ngành dịch vụ: Nhân viên sale, dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những nguồn lực mà công ty nào cũng có nhu cầu.

- Ngành Luật: luật sư, thẩm phán, công tác tại viện kiểm soát, công tác trong ngành công an…Sinh viên luật cũng có thể làm việc trong các doanh nghiệp, làm tư vấn luật, làm nhà báo…

3. Nhóm ngành giao tiếp, lãnh đạo

Những người phù hợp với nhóm ngành này là người có năng lực hiểu và cảm thông với người khác. Có năng lực giao tiếp, hòa giải các xung đột,..

- Ngành quản trị, ngoại giao: nhân viên kinh doanh, Quan hệ công chúng (PR), MC, công tác tại cơ quan ngoại giao, phòng đối ngoại, làm đại diện cho các công ty tập đoàn trong các lĩnh vực kinh doanh, đối ngoại, giải quyết khủng hoảng truyền thông.

Ngoài ra, trên hệ thống bài tập trắc nghiệm còn cung cấp thêm bài viết về khối C gồm những ngành nghề gì cho các bạn tham khảo thêm.

Tổng hợp

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 331.680
Thành viên mới nhất nqv2291
Thành viên VIP mới nhất phanquangvu2002VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.