Ngày viết bài: 27-05-2014 22:09:18
Hãy cùng nghiên cứu 5 chiến thuật cực chất để giành điểm cao môn Sinh học nào các bạn.

Thứ nhất: Vào phòng thi với một tâm lý thoải mái, đừng tạo cho mình thêm áp lực, cái đó chỉ làm cho ta dễ bị ức chế, dễ bị mất bình tĩnh khi gặp một bài tập hay một câu hỏi nào khó. Hãy suy nghĩ về những kỉ niệm thật đẹp thời còn đi học, hãy nghĩ về một bãi biển, một khu rừng thật bình yên khi bắt đầu bước vào kì thi. Hãy cầm theo một bài thơ hay, một số câu chuyện vui trong khi chờ vào phòng thi.

Thứ hai: Khi đọc đề cần khoanh ngay vào những từ khóa quan trọng của câu hỏi và nhanh chóng loại đi những phương án sai, nếu câu hỏi đó mình chắc chắn làm được vì có kiến thức thì phải cố làm ngay không bỏ qua để đến câu khác vì nếu bỏ qua sau đó lại mất thời gian đọc lại, nhiều câu như vậy sẽ mất nhiều thời gian.

Thứ ba: Đọc thấy một câu nào đó quá khó thì nhanh chóng đánh dấu rồi chuyển sang câu khác để tránh mất thời gian. Luôn nhớ là lướt nhanh đề thi để làm câu dễ trước tạo tâm lí tự tin vì đã làm được số một câu nhất định trong thời gian đầu.

Thứ tư: Sau khi làm xong bài thi, nếu còn thời gian thì cần kiểm tra lại kể cả những câu mình cho là dễ vì nhiều khi học sinh lại làm nhầm chính những câu tưởng chừng rất dễ. Nếu còn thời gian hãy tư duy theo hướng của người khác xem có phản bác lại đáp án mình đã chọn hay không?

Thứ năm: Không đánh dấu vào đáp án vào tờ đề thi. Trước khi làm bài hãy đánh số thứ tự câu từ 1 đến 50 ở giấy nháp và sau đó chọn phương án viết ra giấy nháp, cần làm độc lập 2 lần (nếu còn thời gian soát) để đảm bảo mình chọn đúng. Nhớ lưu ý mang theo đồng hồ điện tử để hẹn giờ khoanh vào tờ bài làm trước ít nhất 15 phút.

Hãy nghiên cứu kỹ và áp dụng thật hợp lý 5 chiến thuật này nha các bạn.

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 372.023
Thành viên mới nhất Thanhtuyen_nn
Thành viên VIP mới nhất huy03062003VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.