Ngày viết bài: 27-05-2014 01:36:53
Khi ôn tập, các em cần nhớ một nguyên tắc là "Lặp lại thông tin càng nhiều, ký ức càng tốt, càng dễ hồi tưởng". Vì vậy, làm càng nhiều bài tập càng tốt (khi làm bài tập phải tự mình rút ra điều gì hay, kỹ năng gì cần áp dụng trong mỗi bài, thậm chí giảng giải và tranh luận với bạn bè, giáo viên để giải quyết những vấn đề mình phát hiện hay thắc mắc)

- Đối với các bài học về lý thuyết chủ đạo, các em cần nắm vững định nghĩa, khái niệm (quan trọng là phải hiểu được bản chất của vấn đề và biết cách vận dụng).

- Đối với các bài học về chất, các em cần phải nắm vững:

+ Tên gọi.

+ Tính chất vật lý.

+ Mối quan hệ: Cấu tạo  Tính chất hóa học.

+ Ứng dụng.

- Khi giải bài tập hóa học cần phải:

+ Nắm vững lý thuyết, có một số kỹ năng tính toán (áp dụng được công thức, tính theo phương trình phản ứng, lập và giải hệ phương trình,...)

+ Kỹ năng phân tích đề (dữ kiện của đề bài yêu cầu của đề bài hướng giải).

+ Kỹ năng sử dụng tốt các thủ thuật tính toán (phương pháp trung bình, phương pháp ghép ẩn số, phương pháp quy đổi, phương pháp tăng giảm khối lượng,...), áp dụng các định luật cơ bản của hóa học để giải nhanh (định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn điện tích, định luật bảo toàn electron,...).

+ Phần Hóa hữu cơ còn phải chú ý đến các quy tắc cộng vào liên kết bội, quy tắc thế vào vòng thơm, quy tắc tách,....

III. Cách làm bài:

- Bình tĩnh, đọc toàn bộ đề có thể đọc nhiều lần.

- Dạng câu hỏi lý thuyết: Những câu đọc qua có ngay đáp án phải làm ngay, những câu còn phân vân suy nghĩ lựa chọn làm sau.

- Dạng câu hỏi định lượng: Câu nào dễ, thuộc dạng quen thuộc thì làm ngay; câu nào khó chưa nghĩ được cách giải tạm để giải quyết sau. Tuy nhiên, khi giải phải kết hợp cả đáp án vì nhiều trường hợp nhìn vào đáp án có thể định dạng nhanh kết quả ta cần tìm.

- Những câu hỏi khó đòi hỏi phải suy nghĩ nhiều để làm sau cùng.

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 331.236
Thành viên mới nhất 107295932215838698312
Thành viên VIP mới nhất phanquangvu2002VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.