Ngày viết bài: 28-02-2017 09:42:19
Hiện nay, kinh tế là một ngành nghề khá hot với lượng đào tạo của rất nhiều trường ĐH, CĐ khác nhau. Nó luôn luôn thu hút đông đảo các bạn thí sinh, đặc biệt là ở nữ giới.

Nhưng chính vì nhiều trường ĐH, CĐ quá nên nhiều bạn đã cảm thấy hoang mang, không biết chọn cho mình trường nào để theo học vừa đảm bảo chất lượng mà phù hợp với bản thân.

Dưới đây là một số gợi ý về các trường nổi tiếng chuyên đào tạo lĩnh vực kinh tế cho các bạn tham khảo thêm:

1. Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương  là một trường đi đầu về lĩnh vực đào tạo ngành kinh tế với chất lượng đào tạo tiên tiến. Nó cũng là lựa chọn hàng đầu cho những bạn thí sinh mong muốn theo học chuyên ngành kinh tế đối ngoại, kinh tế quốc tế, thương mại quốc tế.

Trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 ở Hà Nội 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội và Cơ sở 2 ở TP.HCM 15 Đường D5, Phường 25, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh. Đại học Ngoại thương là trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào cao nhất ngưỡng.

Trường Đại học Ngoại Thương

2. Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM là ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô lớn nhất trong các trường được đề cập. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, cơ sở chính ở 59c Nguyễn Đình Chiểu Q3 TP.HCM. Chương trình học thì không phân chuyên ngành trước, sau 3 học kì đầu tiên học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau Đại học Ngoại thương). 

Trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ nhiều nguồn, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn. Đây là một trong những điều kiện chính để trường từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, nâng cao vị thế và uy tín của mình trong xã hội. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước. 

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

3. Đại học Kinh tế Quốc dân

Với 60 năm thành lập và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Đặc biệt, Kế toán và Kiểm toán là 2 ngành đào tạo thế mạnh tại đại học Kinh tế quốc dân, đồng thời  nhiều năm liền có điểm chuẩn cao nhất. Trường nổi tiếng với trang confession với nhiều mẫu chuyện vui, tình cảm được sinh viên chia sẻ và quan tâm rất nhiều trên mạng Facebook. Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

4. Đại học Kinh tế - Luật

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM được thành lập vào năm 2010, có tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM. Đây là trường có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách. Có lẽ vì vậy chưa được nhiều người biết đến, ngoại trừ giới sinh viên TP.HCM. Điểm chuẩn trường này cũng khá cao (xấp xỉ với Đại học Kinh tế TP.HCM), ngành Kinh Doanh Quốc tế có năm cao bằng Ngoại Thương. Đại học Kinh tế - Luật có một tiềm năng vô cùng lớn để trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và trong khu vực. Địa chỉ: Khu phố 3, Linh Xuân, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Kinh tế - Luật

5. Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế, trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, là một cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học của Việt Nam. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974. Tỉ lệ sinh viên tốt nghiêp có viêc làm trung bình lên tới 96% đây là một con số ấn tượng cho thấy chất lượng giảng dạy của trường rất tốt. Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính được xem là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ mong muốn theo học và phát triển sự nghiệp ở lĩnh vực tài chính – kế toán. Với lịch sử hơn 55 năm hình thành và phát triển, Học viện Tài chính đã khẳng định được vị thế đầu ngành trong cả nước về đào tạo và nghiên cứu về tài chính – kế toán và đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng châu Á. Do vậy, hoạt động hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài luôn được ưu tiên đẩy mạnh nhằm nâng cao vị thế của Học viện trong nước và trên phạm vi quốc tế. Sinh viên Học viện Tài chính được nhận xét là những bạn trẻ ham học hỏi, có đức tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn. Học viện Tài chính tuyển sinh mỗi năm với chỉ tiêu khá lớn. Năm 2016, trường tuyển sinh 4000 chỉ tiêu, điểm chuẩn thấp nhất là 17, điểm chuẩn cao nhất là 24.

Trường Học viện Tài Chính

7. Học viện Ngân hàng

Được thành lập năm 1961, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam. Ngoài lĩnh vực thế mạnh đào tạo này, Học viện Ngân hàng đã mở rộng đào tạo thêm 5 ngành học khác bao gồm: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống Thông tin quản lý và Ngôn ngữ Anh tài chính- ngân hàng. Học viện Ngân hàng tự hào đem đến cho các sinh viên một môi trường học thuật đầy cảm hứng với các giảng viên giàu năng lực và trách nhiệm, những hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm sôi nổi giữ vai trò kết nối và phát triển các cá nhân. Sinh viên Ngân hàng luôn được đánh giá cao ở khả năng nhanh nhạy trong việc nắm bắt, thích nghi với cái mới. Điểm chuẩn Học viện Ngân hàng thường dao động từ mức 20 điểm trở lên.

Trường Học viện Ngân hàng

Trên đó là top 7 trường nổi tiếng hàng đầu Việt Nam chuyên đào tạo về ngành kinh tế . Ngoài ra, trên hệ thống baitap123 còn cung cấp thêm danh sách các trường đã công bố phương án tuyển sinh 2017 cho các bạn thí sinh tham khảo.

Chúc các bạn thành công trên con đường đã chọn!

Tổng hợp

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 342.670
Thành viên mới nhất camdan-nguyen
Thành viên VIP mới nhất anhthu0811VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.