Ngày viết bài: 16-02-2017 14:05:14
Đây là những cuốn sách vô cùng cần thiết với các bạn học sinh để định hướng được tương lai nghề nghiệp và xác định theo đuổi mục tiêu, đam mê lâu dài.

Đừng đợi đến khi tốt nghiệp hay vào đại học mới đọc chúng bởi lúc ấy đã quá muộn màng. Những năm tháng cuối cấp này ngoài áp lực học tập và điểm số thì bạn đối diện với cả áp lực chọn trường, chọn ngành, điều quyết định trực tiếp đến cuộc sống sau này của bạn.

Giữa những thông tin tràn ngập trên Internet, bạn hoang mang chẳng biết chọn ngành nào thì nên đọc những cuốn sách đã chắt lọc thông tin, kinh nghiệm của những người đi trước để tìm được ngành đúng sở tường, đam mê, tính cách và năng lực của bạn

1. Nghề nào cho bạn, nghề nào cho tôi -Shoya Zichy và Ann Bidou

Cuốn sách nhấn mạnh một điểm quan trọng đó là bạn đừng bao giờ chọn nghề theo trào lưu. Bởi chọn nghề không những theo xã hội mà còn phải đáp ứng năng lực của bản thân. Và nhớ rằng nhu cầu xã hội thay đổi liên tục. Nếu theo trào lưu thì khả năng thất nghiệp của bạn sẽ cực cao.

Mở đầu bằng bản trắc nghiệm tâm lý khoa học để bạn biết được mình đang muốn điều gì phù hợp với điều gì. Kết quả sẽ đưa đến những gam màu để phân tích xem bạn hợp với nghề nào, năng lực gì và cần học tập thêm những gì.

Cuốn sách thực sự hữu ích cho các bạn đang loay hoay chọn nghề.

2. Trắc nghiệm ước mơ - John C.Maxwell

Những đứa trẻ thật dễ dàng nói ra ước mơ của mình khi ai đó hỏi chúng muốn làm gì. Nhưng đó chỉ là một ý thích khi nhìn thấy hình tượng mà nó bắt gặp trong đời sống, có thể qua phim ảnh và lời kể của người khác. Lớn lên mới biết chọn nghề chẳng đơn giản là ước mơ trở thành ai đó. Ước mơ lúc này chính là thứ khiến chúng ta sẵn sàng từ bỏ niềm vui, sở thích cá nhân để hoàn thành, ước mơ khiến chúng ta hạnh phúc mỗi sáng trước khi dậy và là thứ khiến chúng ta làm được những điều phi thường. Ai cũng có ước mơ và để thực hiện được thì điều này thật không dễ dàng.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ một cách đơn giản nhất qua những câu hỏi và sự phân tích, đánh giá cụ thể, rõ ràng. Hãy cùng xem xét ước mơ của bạn có thể thành hiện thực hay không? Bên cạnh đó tác giả cũng đưa ra những lời khuyên vô cùng hữu ích để chọn nghề.

3. Định vị cá nhân - Hubert K. Rampersad

Đừng bao giờ đợi đến khi đi xin việc  hay chờ đợi ai đó nhận xét đánh giá về bạn. Hãy tự hiểu mình bằng cách làm theo hướng dẫn thẻ điểm cá nhân của tác giả Hubert nêu ra trong cuốn sách định vị cá nhân. Tác giả cuốn sách này là người được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và đánh giá cao nhờ phát triển thẻ điểm cá nhân. Với học sinh đang chọn nghề  thì đây là cuốn sách đặc biệt giúp mình chọn được ngành ưng ý.

4. Chọn nghề theo tính cách

Chọn nghề là việc vô cùng quan trọng, nó quyết định bạn là ai và ở đâu trong tương lai. Có lẽ chính vì thế mà đừng chọn theo ước mơ hão huyền mà phải chọn theo thực tế phù hợp. Cuốn sách chọn nghề theo tính cách là cẩm nang dành cho những bạn trẻ cấp 3 đang gặp khó khăn trong việc chọn nghề.

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? – Rosie Nguyễn

Cuốn sách này không những chỉ cho bạn cách thức để chọn nghề phù hợp với mình mà còn chia sẻ với bạn những kinh nghiệm tạo động lực cho bạn sống khỏe, sống tốt. Cha mẹ vì yêu thương mà muốn bao bọc chúng ta, đưa cho chúng ta những lựa chọn an toàn nhất. Những người an phận sẽ cố gắng sống một cuộc đời bình lặng nhưng có rất nhiều người có đam mê đã phải bỏ lỡ những năm tháng thanh xuân sống cuộc sống tẻ nhạt của kẻ khác. Cuốn sách này viết ra dành cho những người trẻ, người chỉ đường cho học sinh đang hoang mang, lạc lối, người bạn thân vực dậy tinh thần mỗi khi bạn khó khăn và người tri kỷ để sẻ chia nỗi đau riêng bạn. Hãy đọc để cảm ơn chị Rosie đã viết cuốn sách này, và cảm ơn tôi người đã giới thiệu nó đến bạn.

Trên đây là 5 cuốn sách chúng tôi tặng bạn, những thành viên yêu quý của mình. Chúc các bạn một cuộc đời đáng sống.

Anyen

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 286.215
Thành viên mới nhất 232716410960428
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

webhero.vn thietkewebbds.vn