Ngày viết bài: 14-01-2017 17:31:00
Có đôi lúc, việc học tập của bạn trở nên chán nản không có chút thú vị nào cả, nhưng thực tế thì cũng không thể nào bỏ nó được. Vậy làm thế nào để có thể vượt qua được cảm giác chán nản trong học tập, nhất là kỳ thi THPT quốc gia đang tới gần. Baitap123 sẽ chia sẻ một số phương pháp để vượt qua sự chán nản trong học tập cho các bạn tham khảo thêm

1. Học cùng nhóm bạn

Nếu cảm thấy buồn chán và mất tập trung học tập, thì bạn đừng tiếp tục học một mình nữa mà hãy tham gia học với nhóm nhỏ. Để việc học đạt kết quả tốt hơn và khơi lại niềm cảm hứng học tập, hãy cố gắng tìm các thành viên có cùng mục tiêu. Chính những người cùng học sẽ giúp bạn có cảm hứng hơn trong học tập.

2. Chuyển chủ đề học tập

Khi không còn hứng thủ với chủ đề đang học, cách tốt nhất là nên thay đổi thay vì cố gắng nhồi nhét những kiến thức mà bạn chẳng có chút hứng thú nào. Chẳng hạn: Bạn có thể nghiên cứu lịch sử trong 45 phút, học Toán trong 45 phút và 45 phút Tiếng Anh trước khi quay trở lại chủ đề mà bạn đang học. Rất có thể khi đó, bạn sẽ thấy yêu thích chủ đề mà cách đó vài tiếng chẳng muốn học chút nào!

 

3. Chọn thời điểm phù hợp cho việc học tập

Để xua tan cảm giác chán học, bạn nên chọn thời điểm cảm thấy tỉnh táo, hứng thú nhất trong ngày. Bởi khi đó, bạn sẽ thấy hứng khởi hơn và có thể tiếp thu bài học tốt hơn. Nếu hàng ngày bạn chọn thời điểm nhất định, phù hợp với bản thân để học tập, thì sẽ góp phần hình thành thói quen học tập trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy nhàm chán bởi tâm trí khi đó sẽ dành cho học tập thay vì bị phân tâm bởi những vấn đề khác.

 

4. Nghỉ giải lao

Ngồi học trong nhiều giờ, đặc biệt là khi đang ôn thi, có thể khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán. Hãy cho phép bản thân có khoảng thời gian nghỉ ngơi lâu hơn. Bởi việc dành ít thời gian cho nghỉ ngơi có thể khiến nhiều người bị căng thẳng. Điều đó dễ làm nảy sinh cảm giác chán nản trong học tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghỉ ngơi, ăn nhẹ với những thức ăn giàu chất đạm và chất xơ. Ăn nhẹ hoặc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn ngăn chặn sự nhàm chán do mệt mỏi vì đói.

 

5. Học cách quản lý thời gian

Lãng phí thời gian là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy căng thẳng vì không có đủ thời gian để hoàn thành bài tập, nhiệm vụ được phân công. Do đó, hãy lập danh sách việc cần làm, chia thời gian cụ thể và tập trung vào từng khoảng thời gian đã phân chia. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn không còn chán nản nữa mà tập trung học tập hay làm việc có tổ chức hơn.

 

6. Trang bị lại góc học tập

Sắp xếp lại không gian học tập cũng là cách truyền cảm hứng học tập. Hãy thử dọn dẹp lại bàn học, sắp sách vở khoa học và trang trí phòng học sao cho vừa ý nhất. Những hành động dù nhỏ này, nhưng biết đâu lại mang đến cho bạn cảm giác hứng thú học tập.

 Các bạn hãy thử áp dụng với những phương pháp trên, tôi tin chắc bạn có thể vượt qua nỗi chán nản trong học tập thay vào đó sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều.

Tổng hợp

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 362.732
Thành viên mới nhất kinamoto-sakura
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.