Ngày viết bài: 17-07-2019 11:25:55
Ngày 14/7 vừa qua, Bộ GD&ĐT đã công bố phổ điểm thi THPTQG, trong đó môn Lịch Sử và Tiếng Anh tiếp tục gây thất vọng với lượng bài thi dưới trung bình chiếm đại đa số.

Phổ điểm môn Tiếng Anh gây thất vọng

Dưới đây là phổ điểm của môn Tiếng Anh trong kì thi THPTQG 2019

 

Tổng số thí sinh

789435

Điểm trung bình

4.36

Điểm trung vị

4.00

Số thí sinh đạt <=1 điểm

630

Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình (

542666

Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất

3.20

 

Nhìn vào phổ điểm, dễ dàng nhận thấy đỉnh của đồ thị nằm ở mốc trên dưới 3 điểm – nghĩa là phần lớn thí sinh chỉ đạt khoảng điểm này.

Cụ thể hơn, số lượng thí sinh có điểm dưới trung bình là hờn 540.000, trên tổng số 789.435 bài thi, nghĩa là chiếm đến gần 70%.

Nếu như môn Lịch Sử cũng đang rơi vào tình trạng “lẹt đẹt”, được giải thích là do học sinh không thích học môn này (lo sợ những ngành có tổ hợp môn xã hội sau này ra không có việc làm), hoặc do nội dung, cách thức dạy môn Sử vẫn chưa lôi cuốn học sinh,… thì môn Tiếng Anh lại không giống thế. Đây vốn là môn lâu nay được xã hội kỳ vọng và nhà nước đầu tư khá lớn cho điều kiện dạy học, ngay cả các bạn học sinh cũng nhận thức được vai trò của môn Tiếng Anh đối với công việc sau này. Thế nên, việc điểm môn Tiếng Anh còn thấp qua nhiều năm trở thành một vấn đề nhức nhối.

Việc học Tiếng Anh có sự phân hóa vùng miền

Đáng nói hơn, nếu nhìn vào mức điểm trung bình cho môn Tiếng Anh tại các tỉnh, thành phố, có thể thấy rằng điểm thi thể hiện rõ sự phân hóa vùng miền. Điểm cao tập trung ở thành thị, các đô thị lớn nên đây cũng là môn có rất nhiều điểm 9, 10 so với các môn khác. Ngược lại, nhiều điểm thấp ở môn này tập trung ở các tỉnh vùng sâu vùng xa.

 

Kì thi THPTQG 2019 vừa qua cũng ghi nhận một câu chuyện cười ra nước mắt khi thủ khoa khối A toàn quốc – Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) suýt nữa trượt tốt nghiệp vì môn Tiếng Anh. Với 3 môn Toán, Lý, Hóa lần lượt đạt số điểm đáng mơ ước: 9,8; 9,25 và 10, cậu bạn này lại chỉ đạt vỏn vẹn … 1,4 điểm môn Tiếng Anh (đúng 7/50 câu).

Làm thế nào để học tốt môn Tiếng Anh?

Tiếng Anh về cơ bản là một ngôn ngữ, vì vậy để học tốt được cần có sự tiếp xúc liên tục, không chỉ là bài học trên lớp mà nên được rèn luyện qua việc nghe nhạc, xem phim, xem bản tin,… bằng Tiếng Anh.

Mặt khác, với đề thi THPTQG môn Tiếng Anh, phần ngữ pháp cũng được “đả động” rất nhiều, trải từ các câu hỏi ở mức độ Nhận biết tới mức độ Vận dụng-Vận dụng cao. Vì thế việc học và ôn luyện Tiếng Anh rất nên xuất phát từ nền tảng ngữ pháp.

Đáp ứng cả hai mục đích của học sinh khi học môn Tiếng Anh là chú trọng ôn luyện ngữ pháp và học tập mọi lúc mọi nơi, các thầy cô của Baitap123.com đã cẩn thận biên soạn lại hệ thống Lý thuyết trọng tâm, cùng với các bộ đề ôn tập, kiểm tra, đề thi thử khổng lồ. Các em có thể học và làm bài trên website hoặc ngay trên điện thoại với ứng dụng Baitap123.

Đừng ngại vì trình độ Tiếng Anh của em chưa đủ giỏi, vì Baitap123.com đã thiết kế các bài tập từ mức độ dễ nhất đến khó nhất, tùy trình độ của các em. Hãy bắt đầu học và luyện thi ngay hôm nay bằng việc tạo tài khoản miễn phí trên Baitap123.com nhé!

 >>> Xem thêm: 

Hướng dẫn học và làm bài tập trắc nghiệm với baitap123.com

Hướng dẫn tạo tài khoản học và làm bài tập trên website baitap123.com

Học tập, luyện thi ngay trên điện thoại với ứng dụng Bài tập 123

Kho tài liệu học tập, sách tham khảo trên baitap123.com

 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 328.044
Thành viên mới nhất 104666408028448193413
Thành viên VIP mới nhất lamhuyen1980VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.