Ngày viết bài: 30-05-2016 00:41:00
Theo tin mới cập nhật từ Nam Định, năm nay ngoài môn Toán, Ngữ văn, học sinh phải làm thêm bài thi tổng hợp gồm kiến thức khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và ngoại ngữ.

Năm nay, Nam Định có khoảng 72% học sinh tốt nghiệp THCS và giáo dục thường xuyên cấp THCS vào học tại các trường THPT công lập và ngoài công lập.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Ngô Gia Tự vừa ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2016-2017 của tỉnh này. 

Thí sinh sẽ dự thi môn Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp (gồm 3 lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và ngoại ngữ). Trong đó, các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm. Môn ngoại ngữ thi trắc nghiệm kết hợp tự luận.

Thời gian làm bài thi tổng hợp 90 phút. Môn Toán và Ngữ văn thi 120 phút. Thí sinh thi tuyển vào ngày 14 và 15/6.

Năm nay, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tuyển 14 lớp chuyên và 2 lớp không chuyên. Trường sẽ tuyển sinh hai vòng (sơ tuyển và thi tuyển). Thí sinh sẽ thi trong ba ngày 1, 2 và 3/6.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, 81.500 học sinh sẽ tốt nghiệp THCS năm học này. Dự kiến, các trường công lập tuyển trên 60% số học sinh tốt nghiệp THCS. Khoảng 20% học sinh học trường ngoài công lập, số còn lại vào các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Hoc sinh Nam Dinh lam them bai thi tong hop vao lop 10 hinh anh 1

Học sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội. Ảnh: Lê Hiếu.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 tại Hà Nội diễn ra ngày 8/6 với các môn Ngữ văn, Toán (dành cho học sinh không chuyên) và từ ngày 8/6 đến 10/6 với học sinh khối chuyên.

Theo phương án tuyển sinh của Hà Nội, mỗi học sinh có hai nguyện vọng vào trường THPT công lập khối không chuyên.

Học sinh dự thi khối chuyên, ngoài Ngữ văn, Toán, sẽ thi thêm ngoại ngữ và các môn chuyên.

Với học sinh khối không chuyên, kết quả kỳ thi sẽ được nhân hệ số 2, cộng với điểm học tập, rèn luyện ở bậc THCS, điểm ưu tiên (nếu có) để xét tuyển.

Có 12 khu vực tuyển sinh trên địa bàn thành phố. Học sinh đăng ký hai nguyện vọng trong một khu vực tuyển sinh, căn cứ hộ khẩu thường trú.

Trường hợp muốn thay đổi khu vực tuyển sinh, nếu có lý do chính đáng, sẽ được chấp nhận, nhưng phải đảm bảo nguyên tắc cả hai nguyện vọng trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Học sinh dự thi vào khối chuyên cũng có hai nguyện vọng vào 4 trường chuyên của thành phố.

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 362.942
Thành viên mới nhất nguyen-hang
Thành viên VIP mới nhất khanhzl0209VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.