Ngày viết bài: 20-02-2019 10:43:25
Mới đây, Bộ Quốc Phòng đã thông báo 7 tổ hợp môn xét tuyển được thực hiện trong hướng dẫn công tác tuyển sinh vào các trường quân đội, các em cùng theo dõi bài viết dưới đây và lưu ý nhé!

7 tổ hợp môn xét tuyển vào các trường Quân đội

Cụ thể, các trường quân đội sẽ tuyển sinh các tổ hợp môn sau:

- Tổ hợp xét tuyển A00 (gồm các môn Toán, Lý, Hóa)

- Tổ hợp xét tuyển A01 (Toán, Lý, tiếng Anh)

- Tổ hợp xét tuyển B00 (Toán, Hóa, Sinh)

- Tổ hợp xét tuyển C00 (Văn, Sử, Địa)

- Tổ hợp xét tuyển D01 (Toán, Văn, tiếng Anh)

- Tổ hợp xét tuyển D02 (Toán, Văn, tiếng Nga)

- Tổ hợp xét tuyển D03 (Toán, Văn, tiếng Pháp)

- Tổ hợp xét tuyển D04 (Toán, Văn, tiếng Trung Quốc).

Trong đó, Học viện Quân y tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển B00 và A00. Học viện Biên phòng tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00 và A01. Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển D01, D02, D04 và A00, A01 (theo từng ngành tuyển sinh).

Trường Sĩ quan Chính trị tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển C00, A00 và D01. 

Các học viện: Kỹ thuật quân sự, Hậu cần, Phòng không - Không quân, Hải quân và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Thông tin, Công binh, Đặc công, Kỹ thuật quân sự (Vin - Hem Pich), Tăng - Thiết giáp, Không quân, Pháo binh, Phòng hóa tuyển sinh theo tổ hợp xét tuyển A00 và A01.

Năm 2019, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng quyết định điểm chuẩn tuyển sinh của các trường. Theo đó, một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội. Điểm chuẩn riêng sẽ được thực hiện theo từng tổ hợp môn xét tuyển, hai miền Bắc - Nam hoặc theo từng quân khu.

Thí sinh được tính điểm chuẩn theo hộ khẩu thường trú phía Nam phải có đủ các điều kiện: Có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 thông tư này, đồng thời phải có ít nhất một năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp trung học tại các tỉnh phía Nam.

Trường hợp thí sinh tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT của Bộ GD&ĐT, phải có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Nam theo quy định tại Khoản 3 Điều 12 Thông tư này, đồng thời phải học và tốt nghiệp trung cấp tại các tỉnh phía Nam.

Chỉ xét tuyển thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào quân đội

Các trường trong quân đội chỉ nhận hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ quân sự đối với những thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, dự kỳ thi THPT quốc gia trong năm đăng ký xét tuyển để lấy kết quả xét tuyển.

Thí sinh phải đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào hệ đào tạo ĐH, CĐ quân sự tại trường Quân đội đã nộp hồ sơ sơ tuyển.

Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các học viện, trường trong Quân đội chỉ xét tuyển vào hệ đào tạo đại học, cao đẳng quân sự đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào trường nộp hồ sơ sơ tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào các trường trong Quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong Quân đội có tuyển sinh, theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Nguồn: Internet

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 331.237
Thành viên mới nhất nga-lephuong
Thành viên VIP mới nhất phanquangvu2002VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.