Ngày viết bài: 03-01-2019 10:05:30
Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức ĐGNL của các trường thành viên ĐHQG-HCM từ 25-40%. Trong đó Trường ĐH Bách khoa dự kiến lấy mức tối đa lên tới 25% (năm 2018 trường chỉ lấy 10%).

Bên cạnh đó, ĐHQG TP.HCM sẽ tổ chức kỳ thi ĐGNL 2019 thành hai đợt nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh:

- Đợt 1: Chủ Nhật, 31/3/2019 (trước kỳ thi THPT Quốc gia 2019)

- Đợt 2: Chủ Nhật, 7/7/2019 (sau kỳ thi THPT Quốc gia 2019)

Để giúp các thí sinh ôn tập tốt hơn cho kì thi này, ĐHQG TP.HCM đã công bố đề thi mẫu dưới đây

Bài thi gồm 120 câu. Hình thức trắc nghiệm khách quan: có bốn đáp án, chỉ duy nhất một phương án đúng. Thời gian làm bài là 120 phút.

Cấu trúc bài thi gồm ba phần:

 1. Kiểm tra kiến thức ngôn ngữ tiếng Việt (20 câu) và tiếng Anh (20 câu)

 2. Kiểm tra kiến thức toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu)

 3. Giải quyết vấn đề, kiểm tra kiến thức năm lĩnh vực: hóa học, vật lý, sinh học, địa lý, lịch sử (10 câu/lĩnh vực)

Đề thi có gần 50% câu hỏi ở mức độ tương đối dễ trở lên, 30% câu ở mức trung bình, hơn 20% câu tương đối khó trở lên, phù hợp với mục tiêu phân loại thí sinh.

TS. Nguyễn Quốc Chính – Giám đốc Trung tâm Khảo thí & đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết, bài thi Đánh giá Năng lực (ĐGNL) chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

“Xét về cấu trúc, bài thi ĐGNL của ĐHQG-HCM tích hợp các kỹ năng đọc hiểu, phân tích, vốn được nhấn mạnh ở bài thi SAT (Mỹ) và TSA (Anh) – hai dạng bài thi ĐGNL phổ biến trên thế giới”, ông Chính chia sẻ.

PGS.TS. Vũ Hải Quân – phó giám đốc ĐHQG-HCM chia sẻ, ĐH này đã dành hai năm qua để tập trung xây dựng ngân hàng đề thi với số lượng lớn, chất lượng cao, theo quy trình chặt chẽ, với đội ngũ chuyên gia đến từ các đơn vị thành viên, Sở GD&ĐT, các trường THPT. Kết quả đánh giá thử nghiệm cho thấy ngân hàng câu hỏi có độ giá trị, độ tin cậy cao, và độ chọn lọc cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh.

theo oisp.hcmut.edu.vn     

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 325.824
Thành viên mới nhất daidai0809
Thành viên VIP mới nhất baobao269VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

 • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
 • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
 • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
 • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
 • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
 • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
 • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
 • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
 • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.