Ngày viết bài: 11-06-2018 12:00:58
Để có một kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đạt được kết quả cao, thì các em không những phải nắm chắc được kiến thức các môn mà còn phải có chiến thuật làm bài cho riêng mình. Dưới đây, baitap123 mách cho các bạn một số chiến thuật sau:

 

1. Đọc kỹ đề bài và nắm bắt được keyword

Điều đầu tiên là các thí sinh cần phải đọc kỹ đề bài và nắm rõ được yêu cầu đề bài qua các key word quan trọng, tránh bị hiểu nhầm đề bài dẫn đến việc chọn nhầm đáp án. Đặc biệt là các từ khóa như “Đúng, sai”, “, không”,...

 

2. Phân chia thời gian làm bài thi cho hợp lý

Thi trắc nghiệm, bạn chỉ có trung bình 1,25 phút để giải quyết một câu hỏi. Đó là tất cả thời gian để đọc đề, tìm cách giải và chọn đáp án. Vậy nên trong lúc làm bài thi bạn phải cực kỳ tập trung, nhớ mang theo đồng hồ để căn chỉnh giờ giấc.

Trước đó, hãy luyện đề thật nhiều và bấm giờ để quen với việc làm bài thi trong khoảng thời gian 90 phút.

 

3. Phương án làm câu nào ăn chắc câu đó

Admin khuyên các bạn thí sinh nên làm các câu hỏi trắc nghiệm từ dễ đến khó và làm đến đâu ăn chắc đến đó để tránh bị mất điểm oan ở những câu hỏi dễ.

Bởi vì chỉ cần một chút sơ suất nhỏ thôi là bạn sẽ đọc sai đề ngay. Hơn thế nữa, rất có thể trong đề thi sẽ có những câu hỏi khiến bạn rối vì các phương án lựa chọn na ná nhau (thường gặp ở các môn Khoa học xã hội). Vậy nên hãy đọc thật kỹ, gạch chân dưới các từ khoá để tránh bị nhầm lẫn.

 

4. Phương pháp loại trừ đáp án

Phương án loại trừ là phương án cuối cùng để các thí sinh áp dụng cho việc làm bài thi trắc nghiệm của mình.

Một khi bạn không có cho mình một đáp án thực sự chính xác thì phương pháp loại trừ cũng là một cách hữu hiệu giúp bạn tìm ra câu trả lời đúng. Mỗi câu hỏi thường có 4 đáp án, các đáp án cũng thường không khác nhau nhiều lắm về nội dung, tuy nhiên vẫn có cơ sở để bạn dùng phương án loại trừ bằng "mẹo" của mình cộng thêm chút may mắn nữa. Thay vì đì tìm đáp án đúng, bạn hãy thử tìm phương án sai… đó cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều phương án càng tốt.

Khi bạn không còn đủ cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng cách phỏng đoán, nhận thấy phương án nào khả thi hơn và đủ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời… đó là cách cuối cùng dành cho bạn.

 

5. Phân bổ thời gian và không được bỏ trống đáp án

Gần hết thời gian làm bài, các thí sinh đầu tiên cần phải đọc qua 1 lượt các câu hỏi, xem những câu nào mình biết rồi thì nên khoanh ngay đáp án vào phiếu trả lời (bạn nhớ dùng bút chì để có thể sửa đáp án nếu cần thiết). Sau khi làm hết những câu hỏi "trúng tủ" của mình thì chọn những câu hỏi đơn giản làm trước, vì bài thi trắc nghiệm các câu hỏi đều có thang điểm như nhau chứ không giống như bài thi tự luận.  

Chính vì vậy câu hỏi khó hay dễ cũng đều có chung phổ điểm, nên bạn hãy làm câu dễ trước để đảm bảo đạt tối đa số điểm. Chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu hỏi nào, nếu không biết đáp án thì hãy dùng phỏng đoán hay kể cả may mắn cũng được, điều bạn cần là không được để trống đáp án, đó cũng là một cơ hội dành cho bạn.

Trên đó là các chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018 hiệu quả dành cho các bạn thí sinh 2K tham khảo thêm.

>>>> Tham khảo thêm: Luyện tập làm hơn 200 đề thi thử THPT Quốc gia 2018 tại đây.

 

Team Baitap123

 

 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 371.619
Thành viên mới nhất Rolandodor
Thành viên VIP mới nhất minhhien-doVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.