Ngày viết bài: 09-06-2018 16:54:57
Ông Trần Anh Tuấn - vụ phó Vụ giáo dục ĐH Bộ GD&ĐT dự báo năm nay sẽ có nhiều biến động lớn trong thời điểm điều chỉnh nguyện vọng, vì đây là năm thứ hai áp dụng quy định này.

Trong đợt đăng ký xét tuyển tháng 4/2018, có rất nhiều thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng. Việc này không phải thí sinh chỉ có 1 nguyện vọng mà chỉ đăng ký để được quyền dự thi và sẽ điều chỉnh sau khi biết điểm thi.

Vì vậy công tác điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian tới sẽ khá phức tạp. Nhiều khả năng ngày 10/7, các địa phương sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia”, ông Tuấn nhận định.

Đến ngày 30/7, các trường chốt danh sách thay đổi nguyện vọng. Bộ GD&ĐT lưu ý các trường công bố ngưỡng đầu vào trước 19/7. Bộ sẽ công bố phổ điểm sau khi có kết quả thi và đó là căn cứ quan trọng để các trường đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm tối thiểu để nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển).

Bộ GD&ĐT khuyến cáo các trường không nên công bố ngưỡng đảm bảo quá chi tiết mà chỉ nên công bố mức chung.

Việc rà soát thông tin của thí sinh như: kết quả sơ tuyển, điểm năng khiếu, điểm ưu tiên, tuyển thẳng… các trường phải thực hiện trước 17h ngày 31/7.

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế được miễn thi THPT quốc gia và tính là 10 điểm nhưng quy chế thi cũng nhấn mạnh thí sinh muốn sử dụng kết quả thi môn ngoại ngữ để xét tuyển vào các trường đại học phải đăng ký dự thi môn này.

Nhiều khả năng sau đợt 1, một số trường sẽ hạ thấp ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào để tuyển đủ chỉ tiêu. Bộ cũng đưa ra cảnh báo trường nào công bố ngưỡng xét tuyển quá thấp, ví dụ 3 môn dưới 10 điểm sẽ bị chế tài và công bố tên các trường này.

Bên cạnh đó, các trường cũng không được sử dụng các tổ hợp lạ để xét tuyển, ví dụ xét tuyển ngành công nghệ thông tin bằng tổ hợp VănSử - Địa.

>>> Tham khảo thêm: Những lỗi mà thí sinh dễ mất điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tổng hợp

 

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 352.968
Thành viên mới nhất 114157803669624484080
Thành viên VIP mới nhất mad_scientist1706VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.