Ngày viết bài: 30-03-2018 15:04:18
Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tiếp tục có tới 8/9 môn là thi dưới dạng trắc nghiệm, với lượng thời gian ngắn mà phải giải quyết số lượng câu hỏi tương đối lớn, vậy làm thế nào để nâng cao điểm thi của mình? Dưới đây là 5 bước làm bài thi trắc nghiệm không nên bỏ qua dành cho các bạn sỹ tử năm nay tham khảo:

Bước 1: Các em thí sinh cần tập trung làm nhanh các câu dễ trước với mức độ đơn giản về mặt lý thuyết cũng như tính toán. Các em có thể giải nhanh các bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên bằng máy tính casio (>>>Phương pháp bấm máy tính casio của môn Toán và bấm máy Casio Môn Vật lý tại đây). Nếu theo đúng đề thi minh hoạ do bộ công bố và đề thi THPT các năm gần đây thì các câu dễ này thường nằm ở phần đầu của đề thi tức là từ câu số 1 đến câu số 24 hoặc câu số 30 của đề. Ngoài ra mỗi học sinh có thế mạnh riêng nên các câu đó có thể nằm rải rác phần dưới của đề thi do đó các thí sinh cần đọc hết đề thi trong bước 1 này.

Và để tiết kiệm thời gian các em nên đánh dấu các câu mình có thể làm nhưng hiện tại do phép tính dài nên chưa làm, các các câu mình có thể hiểu đề nhưng có thể tạm thời quên kiến thức.

Trong bước này các em không nên tô đáp án luôn mà để đến bước 3 sau khi các em rà soát một lần để tránh sai lầm.

Bước 2: Trong bước 2 này các em làm các câu các em có thể làm được nhưng mà phép tính dài nên chưa làm trong bước 1. Bước này các em cần làm cẩn thận vì thường các câu này ở mức độ thông hiểu và vận dung 1 tức là có thể có “bẫy”

Bước 3: Rà soát đáp án một lần nữa và tô. Trong bước này, đòi hỏi các em cần phải đọc kỹ lại câu hỏi để tránh những sai lầm mà khi làm nhanh chưa chú ý như: độ lớn với giá trị, đơn vị, các số tương tự nhau....Nhưng cũng cần lưu ý khi các em sửa lại đáp án thì các em phải chắc chắn đáp án kia bị lỗi hoặc sai.

Bước 4: Sau khi làm song bước 3 các em hít một hơi và thở sâu để bước vào bước thứ 4 và 5 vì trong bước này các em làm được thêm bao nhiêu hay đến đó. Nên có tâm lý thoải mái. Bước 4 này các em làm các bài có thể hiểu được đề bài hoặc đã từng gặp để nhớ lại. Và ở bước này làm đến đâu các em nên tô đến đó.

Bước 5: 5 phút cuối cùng cũng là lúc mà các em sử dụng phương pháp kỹ năng khoanh bừa của mình để khoanh những đáp án còn lại. Năm nay có thể đề thi không còn dữ tỉ lệ cân bằng của các đáp án nên các em cũng không thiên về việc tính số lượng đáp án như mọi năm mà có thể sử dụng một số mẹo đánh bừa các môn.

>>> Mẹo đánh bừa môn Toán

>>> Mẹo đánh bừa môn Vật lý.

>>> Mẹo đánh bừa môn Hoá.

>>> Mẹo đánh bừa môn Sinh học.

>>> Mẹo đánh bừa môn Lịch sử.

>>> Mẹo đánh bừa môn Địa lý.

Baitap123 sẽ luôn đồng hành cùng các bạn với những tư vấn từ các thầy cô và các anh chị đi trước để các bạn có thể tự tin bước vào kỳ thi THPT.

Hãy bắt đầu luyện đề và kiểm tra kiến thức của mình với ngân hàng đề thi thử nhé

>>>Đề thi thử môn Toán

>>>Đề thi thử môn Hoá học

>>>Đề thi thử môn Vật lý

>>>Đề thi thử môn Sinh học

>>>Đề thi thử môn Lịch sử

>>>Đề thi thử môn Địa lý

>>>Đề thi thử môn GDCD

>>>Đề thi thử môn Văn

>>>Đề thi thử môn Anh

Nhóm giáo viên của bài tập 123

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 331.236
Thành viên mới nhất 107295932215838698312
Thành viên VIP mới nhất phanquangvu2002VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.