Ngày viết bài: 04-12-2017 21:30:05
Bài số 1 (Tháng 12/2017): Tháng cuối của nửa chặng đường

      Một nửa năm học đã qua, thời gian này là thời gian các em học sinh khối 12 đang bước vào giai đoạn gấp rút để hoàn thành nửa chặng đường năm cuối cấp với những bài thi và bài kiểm tra cuối học kỳ I. Bên cạnh ôn tập để hoàn thành tốt các môn để đảm bảo có một điểm số và thành tích thật tốt ở năm học 12 thì các em học sinh vẫn cần giành sự ưu tiên đặc biệt với các môn thi được gọi là môn quan trọng gắn liền với các tổ hợp của mình. Vậy nên làm gì trong tháng cuối cùng của học kỳ I?

1. Tự hệ thống kiến thức

      Học kỳ I đã gần kết thúc, nhiều em đã có thể học xong chương trình nhưng cũng có nhiều em cũng đi theo đúng chương trình theo quy định. Nhưng với đặc thù năm cuối cấp nên lượng kiến thức khá nhiều đặc biệt theo đúng yên cầu của kỳ thi Quốc Gia năm 2018, vì vậy các em cần dành thời gian để hệ thống lại kiến thức đã học đến học kỳ I.

     Các em có thể tổng hợp lại dưới dạng liệt kê kiến thức hoặc cách hiệu quả nhất là vẽ dưới dạng sơ đồ tư duy, hoặc nếu các em không tự tin để vẽ thì có thể tải một sơ đồ tư duy về và nhìn vào đó xem mình bị quên kiến thức nào, hay không chắc kiến thức nào.

>>>Các em có thể tham khảo tại đây

    Sơ đồ tư duy môn Vật lý

    Sơ đồ tư duy môn Sinh học

2. Tăng cường làm bài tập trắc nghiệm 

      Học phải đi đôi với hành, để biết mình đạt được kiến thức đến đâu các em nên thực hành làm bài tập và luyện tập thật nhiều.

     Việc làm bài trắc nghiệm này có thể làm theo sách tham khảo tuy nhiên cách này khá tốn kém và thường không đa dạng. Ngoài ra các em học sinh có thể làm bài trắc nghiệm trên các phiếu bài tập, nhưng đa phần các em sẽ cảm thấy nản vì không có đáp án hay lời giải để các em đối chiếu và rút kinh nghiệm

      Những năm trở lại đây học sinh thường chọn cho mình một cách hiệu quả nhất và kinh tế nhất là làm trực tuyến với cách này học sinh có thể có được bài tập đa dạng và có đáp án chi tiết. Năm nay với phiên bản mới có đầy đủ 9 môn, có lời giải chi tiết baitap123.com còn đảm bảo có đầy đủ nhu cầu cho tất cả các đối tượng cho giai đoạn ôn thi này 

      Bài tập chia thành các bài theo mức độ dễ đến khó các em có thể làm bài theo bài học, theo chương hoặc theo nhiều chương tuỳ theo nhu cầu của mình. 

Tham khảo bài tập trắc nghiệm tại đây.

3. Ôn thi và làm bài kiểm tra một cách nghiêm túc 

      Ôn thi nghiêm túc để không chỉ vì một điểm số đẹp mà để đánh giá thực lực của chính mình, từ đó có một kế hoạch cho học kỳ II của năm học cuối cấp. Chính vì vậy các em ôn tập thật chăm chỉ và tham gia thi với một tinh thần thật nghiêm túc. 

4. Giữ gìn sức khoẻ và để tinh thần thoải mái

      Học chăm chỉ nhưng cũng cần sắp xếp thời gian thật hợp lý, để đảm bảo có tinh thần thoải và sức khoẻ tốt. Đây cũng là điều cần thiết để nâng cao hiệu quả ôn tập trong thời gian sắp tới.

Baitap123.com chúc các em ôn tập thật tốt

Ban cố vấn Baitap123.com          

Các từ khóa:
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 279.729
Thành viên VIP mới nhất bau-conVIP

webhero.vn thietkewebbds.vn