Bài tập tiếng anh ôn luyện theo Level

        Tiếng Anh là một ngôn ngữ đa âm tiết, những từ có hai âm tiết trở lên luôn có một âm tiết phát âm khác biệt hẳn so với những âm tiết còn lại về độ dài, độ lớn và độ cao. Âm tiết nào được phát âm to hơn, giọng cao hơn và kéo dài hơn các âm khác trọng cùng một từ thì ta nói âm tiết đó đươc nhấn trọng âm. Hay nói cách khác, trọng âm rơi vào âm tiết đó. Việc học trọng âm là một trong những điều có lẽ là cần thiết nhất cho mỗi người khi học tiếng Anh. Bởi vì trong tiếng Anh có nhiều từ nếu bạn đọc trọng âm sai vị trí thì hoàn toàn từ đó sẽ bị hiều nhầm sang từ ngữ khác. Ví dụ, từ desert có hai cách nhấn trọng âm: trọng âm rơi vào âm tiết thứ nhất/ˈdezərt/ thì đó là danh từ, có nghĩa là sa mạc, nhưng trọng âm rơi vào âm tiết thứ hai /dɪˈzɜrt/ thì đó là động từ, có nghĩa là bỏ rơi, đào ngũ. Và thực sự thì hiểu nhầm là điều mà không một ai mong muốn cả. Vậy nên, dù bạn chỉ muốn học để thi đại học hay xa hơn là học để bạn có thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy và tự tin thì trọng âm là phần mà bạn không thể bỏ qua! Ngoài ra trong tiếng Anh còn có cả trọng âm câu để bạn có thể nhấn vào những từ ngữ quan trọng nhất trong ý diễn đạt của mình. Tuy nhiên trong đề thi đại học thì phần này gần như không xuất hiện nên chúng ta sẽ bàn đến nó vào một dịp khác. Các bài sau đây là những quy tắc chung và riêng để tìm ra trọng âm của một từ. Thực ra, những quy tắc này cũng chỉ là những nhận xét về phát âm mà thôi, chưa thể coi là những quy tắc như trong Toán học được, vì quy tắc nào cũng còn có ngoại lệ. 

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 336.996
Thành viên mới nhất my-nguyen
Thành viên VIP mới nhất PVHMINHVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.