Ghi nhớ bài học |
Sinh học 12
Sự phát sinh và phát triển sự sống trên Trái Đất
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Loài người đã xuất hiện ở kỉ (A), đại (B). (A) và (B) lần lượt là: Trong quá trình phát sinh loài người, khi nghiên cứu các dạng hóa thạch về cấu tạo cơ thể, kết luận nào sau đây hoàn chỉnh nhất? Trong quá trình phát sinh loài người, đặc điểm nào sau đây ở người chứng tỏ tiếng nói đã phát triển? Trong tiến hoá tiền sinh học, những mầm sống đầu tiên xuất hiện ở: Nội dung nào sau đây đúng đối với quan niệm hiện đại của Machusin, khi đề cập đến quá trình phát sinh loài người? Cacbon 14 có thời gian bán rã là: Chế tạo và sử dụng nhiều công cụ tinh xảo bằng đá, xương, sừng như búa, rìu có lỗ để tra cán, lao có ngạnh, kim khâu, móc câu bằng xương là đặc điểm lao động của: ** Cho các dữ kiện sau: I. Ruột thừa ở người là vết tích của ruột tịt ở động vật ăn cỏ. II. Phôi người giai đoạn 18 - 20 ngày, còn dấu vết khe mang ở cổ. III. 5 - 6 đốt sống cùng của người, là vết tích đuôi động vật. IV. Các phản ứng trao đổi chất ở người và động vật có xương, xảy ra các giai đoạn tương tự nhau. V. Người cổ đại Nêanđectan có cấu tạo cơ thể giống cả vượn người ngày nay và loài người ở những đặc điểm nhất định. VI. Phôi người được hai tháng, vẫn còn đuôi khá dài. VII. Có những trường hợp người xuất hiện lớp lông bao phủ toàn thân hoặc có vài đôi vú. VIII. Người và động vật có xương, đều có cấu tạo đối xứng hai bên, cột sống là trục chính, cơ quan dinh dưỡng nằm ở phần bụng, cơ quan thần kinh ở phần lưng. IX. Tay người có vuốt hoặc có người mọc đuôi dài 20 - 25cm. X. Một số kháng nguyên, kháng thể ở người và động vật giống nhau. Dữ kiện nào là bằng chứng hoá sinh? Sự hình thành các hợp chất hữu cơ trong giai đoạn tiến hóa hóa học tuân theo quy luật nào? Các nhân tố sinh học (biến dị, di truyền, chọn lọc tự nhiên) đã đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu của quá trình phát sinh loài người. Giai đoạn hiện nay các nhân tố này có vai trò đối với sự tiến hóa của loài người: Từ các hợp chất vô cơ, đã tổng hợp thành các hợp chất hữu cơ nhờ sự có mặt của: Dáng đi thẳng người đã dẫn đến thay đổi quan trọng trên cơ thể người là: Trong quá trình phát sinh loài người, nhân tố lao động đã không phát huy tác dụng vào giai đoạn nào? Để xác định tuổi tương đối của các lớp đất đá và tuổi tương đối của các hóa thạch người ta thường căn cứ vào: Các nhân tố xã hội, chi phối quá trình phát sinh loài người gồm: ** Cho các hoá thạch: 1. Nêanđectan.               2. Homo habilis (người khéo léo). 3. Driôpitec.                   4. Homo erectus (người đứng thẳng). 5. Ôxtralôpitec.               6. Pitêcantrôp. 7. Xinantrôp.                  8. Crômanhôn. 9. Heiđenbec. Những hóa thạch nào thuộc hai giai đoạn: vượn người hóa thạch và người vượn hóa thạch? Người ta phân chia lịch sử Trái đất thành các niên đại dựa vào: Đặc điểm cơ bản phân biệt người và động vật là: Các bằng chứng hóa thạch cho phép ta kết luận, quá trình phát sinh loài người qua các giai đoạn lần lượt là: Nhóm sinh vật tiên phong ở một đảo mới hình thành do núi lửa thường là:

Thành viên đã làm bài (3)
buichinh123 nkokpe buffaloislovely
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.452
Thành viên mới nhất toan-hoang
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.