Ghi nhớ bài học |
Sinh học 12
Sự phát sinh và phát triển sự sống trên Trái Đất
Level 2 - Bài số 6
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Ngày nay, sự tổng hợp các chất hữu cơ bằng con đường hóa học không còn diễn ra trong tự nhiên vì: Các nhân tố sinh học, chi phối quá trình phát sinh loài người gồm: Sự phát sinh và phát triển của sự sống bao gồm các giai đoạn chính: Điều nào sau đây là đặc điểm của người cổ Xinantrôp? 1.Hóa thạch đầu tiên được tìm thấy ở Chu khẩu điếm gần Bắc Kinh, Trung Quốc. 2. Thể tích hộp sọ khoảng 1.000 cm3. 3. Đời sống văn hóa đã phát triển. 4. Biết chế tạo công cụ bằng đá, bằng xương và đã biết dùng lửa. Phương án đúng là: Cơ sở của tiến hoá văn hoá của loài người là nhờ: Vào kỉ nào thuộc đại Cổ sinh, thực vật di chuyển hàng loạt lên cạn? Đến giai đoạn người hiện đại, các nhân tố sinh học có vai trò mờ nhạt dần, vì: Hiện tượng trôi dạt lục địa đã ảnh hưởng đến sự tiến hoá của sinh giới là: Hiện nay, tất cả các cơ thể sinh vật từ đơn bào đến đa bào đều được cấu tạo từ tế bào. Đây là một trong những bằng chứng chứng tỏ: Bằng phương pháp nào sau đây, con người đo được tuổi của hóa thạch và lớp đất đá chứa chúng? 1. Đo thời gian bán phân rã của silic. 2. Đo thời gian bán phân rã của urani. 3. Đo thời gian bán phân rã của cacbon 14. 4. Phương pháp địa tầng học. Phương án đúng là: Trong quá trình phát sinh loài người, khi nghiên cứu về công cụ lao động của các dạng hóa thạch, kết luận nào sau đây hoàn chỉnh nhất? Sự phát sinh và phát triển của sự sống đã trải qua các giai đoạn tiến hóa nào? Đại cổ sinh bắt đầu cách đây (A) chia làm (B) kỉ. (A) và (B) lần lượt là: Khả năng tự điều chỉnh của cơ thể sống biểu hiện ở: Ở giai đoạn nào, cấu tạo cơ thể có đặc điểm trán rộng, tiêu giảm xương vành mày, lồi cằm xuất hiện rõ? Theo quan niệm hiện đại về sự phát sinh sự sống, chất nào sau đây chưa có hoặc có rất ít trong khí quyển nguyên thuỷ của Trái đất? Chim và thú bắt đầu thích nghi và hoàn thiện hơn bò sát vào kỉ (A), đại (B). (A) và (B) lần lượt là: Hóa thạch được phát hiện đầu tiên vào năm 1927, tại Trung Quốc là: Sự phát triển của cây hạt kín thuộc kỉ Thứ ba, dẫn đến sự phát triển của: Ở giai đoạn vượn người, có hóa thạch chủ yếu nào?

Thành viên đã làm bài (3)
buichinh123 nkokpe 520086831666894
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.788
Thành viên mới nhất chi-huu
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.