Ghi nhớ bài học |
Sinh học 12
Bằng chứng tiến hóa
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Giao phối không ngẫu nhiên là một nhân tố tiến hóa vì: Thời gian hình thành loài mới có thể xảy ra ngắn hơn do: Người đầu tiên đưa ra khái niệm về biến dị cá thể là: Tiến hóa lớn là qúa trình hình thành: Người đặt nền móng đầu tiên về tiến hóa là: Cơ quan tương tự là những cơ quan: Đặc điểm chính của vật nuôi, cây trồng là: Nhân tố nào sau đây có vai trò chủ yếu trong việc làm thay đổi tần số các alen? Điểm giống nhau giữa chọn lọc nhân tạo và chọn lọc tự nhiên là: I. Đều đào thải các cá thể mang biến dị bất lợi, tích lũy các biến dị có lợi. II. Đều có cơ sở dựa vào tính biến dị và di truyền của sinh vật. III. Biến dị đều có vai trò cung cấp nguyên liệu cho chọn lọc, còn di truyền có vai trò tích lũy các biến dị có lợi qua các thế hệ. IV. Đều xuất hiện cùng một thời điểm. V. Đều hình thành tính đa dạng và thích nghi của sinh vật. Phương án đúng là: Động lực xảy ra chọn lọc nhân tạo là: Theo Kimura, các đột biến trung tính thuộc loại: Cơ chế cách li là những trở ngại ngăn cản: Chọn lọc tự nhiên đào thải các đột biến có hại và tích luỹ các đột biến có lợi trong quần thể. Alen đột biến có hại sẽ bị chọn lọc tự nhiên đào thải: Vai trò của chọn lọc ổn định là: Trong qúa trình tiến hóa, cách li địa lí có vai trò: Nguyên nhân chính làm cho đa số các cơ thể lai xa chỉ có thể sinh sản sinh dưỡng là: Đề cập đến thành phần kiểu gen của một quần thể, nghĩa là nói đến: Khi đề cập đến thuyết tiến hóa tổng hợp, nội dung nào sau đây sai? I. Thuyết tiến hóa tổng hợp dựa trên thành tựu chủ yếu của di truyền học quần thể và di truyền học phân tử. II. Phát triển nhanh và chiếm vị trí trung tâm của thuyết tiến hóa lớn. III. Quá trình tiến hóa nhỏ, diễn ra trong phạm vi tương đối hẹp, với thời gian ngắn và có thể nghiên cứu được bằng thực nghiệm. IV. Thuyết tiến hóa tổng hợp ra đời vào thế kỉ XX và dựa trên thành tựu của nhiều bộ môn khoa học. Phương án đúng là: Theo quan niệm hiện đại, nhân tố làm trung hoà tính có hại của đột biến là: Nội dung nào sau đây nói về cách li sau hợp tử?

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.