Ghi nhớ bài học |
Sinh học 12
Bằng chứng tiến hóa
Level 2 - Bài số 9
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Trong các tiêu chuẩn được dùng để phân biệt hai loài thân thuộc, tiêu chuẩn nào quan trọng nhất? Dấu hiệu nào sau đây không phản ánh sự thoái bộ sinh học? Sinh giới đã tiến hóa theo hướng chủ yếu nào sau đây? Quá trình giao phối không có vai trò nào sau đây? I. Phát tán các đột biến. II. Làm tăng xuất hiện các biến dị tổ hợp. III. Làm cho vốn gen của quần thể luôn ở trạng thái cân bằng. IV. Trung hòa các đột biến có hại. Phương án đúng là: Theo Đacuyn, chọn lọc là quá trình gồm hai mặt được tiến hành song song gồm: Theo Lamac, đặc điểm thích nghi của mọi sinh vật được hình thành do: Đóng góp quan trọng nhất của học thuyết Lamac là: Đối với các loài sinh sản vô tính thì tiêu chuẩn chính dùng để phân biệt hai loài thân thuộc là: Phát biểu nào sau đây là đúng về các yếu tố ngẫu nhiên đối với quá trình tiến hoá của sinh vật? Bằng chứng tế bào học nào sau đây góp phần giải thích về nguồn gốc chung của sinh giới? 1. Tế bào là đơn vị cấu tạo và là đơn vị chức năng của mọi cơ thể sinh vật. 2. Tế bào thực vật có lục lạp và màng xenlulôzơ còn ở tế bào động vật thì không. 3. Tế bào các loài đều có thành phần hóa học và có nhiều đặc điểm cấu trúc tương tự. 4. Cơ sở của sinh sản dựa vào quá trình phân bào. Phương án đúng là: Thuyết tiến hóa hiện đại đã hoàn chỉnh quan niệm của Đacuyn về chọn lọc tự nhiên thể hiện: Động lực của qúa trình chọn lọc tự nhiên diễn ra trên quần đảo Mađerơ dẫn đến hình thành các loài sâu bọ không bay được chủ yếu là do sự đấu tranh: Hình thành loài mới bằng con đường địa lý thường gặp ở: Trong thực tế cần phải bảo vệ sự đa dạng sinh học của các loài cây hoang dại, cũng như các giống cây trồng nguyên thuỷ để hình thành loài mới vì: Sự biến đổi hình dạng lá, thân cây Mao Lương theo môi trường được gọi là: Hình thức nào sau đây không phải là một con đường hình thành loài mới? Vai trò chủ yếu của chọn lọc tự nhiên trong tiến hóa là: Theo Đacuyn biến dị cá thể là loại biến dị: Nội dung nào sau đây sai đối với quan niệm của Đacuyn? Trường hợp nào sau đây, không thuộc hình thức thích nghi kiểu gen? I. Sâu ăn lá có màu xanh. II. Bọ xít có màu vàng, màu cam. III. Tắc kè hoa có màu giống lá cây, thân cây. IV. Ong vò vẽ có màu đen, khoang vàng tươi. V. Cây trinh nữ xòe lá ban ngày, khép lá ban đêm. Phương án đúng là:

Thành viên đã làm bài (4)
buichinh123 nkokpe baobeo-hehe lenguyenaixuan
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.258
Thành viên mới nhất nhi-nguyen-ngoc
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.