Ghi nhớ bài học |
Sinh học 12
Bằng chứng tiến hóa
Level 2 - Bài số 7
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Theo Lamac, nguyên nhân chính dẫn đến sự tiến hóa của sinh giới là do: Tiến hóa lớn là: Để xác định mức độ tương đồng về trình tự các nuclêôtit giữa các loài người ta thường sử dụng phương pháp: Chọn lọc nhân tạo không có vai trò nào sau đây? Vai trò của yếu tố ngẫu nhiên (biến động di truyền) trong tiến hóa nhỏ là: Cơ sở khoa học của thuyết tiến hóa từ từ là: Để phân biệt hai loài vi khuẩn, người ta vận dụng tiêu chuẩn chủ yếu là:  Cơ quan thoái hóa là những cơ quan: Phương thức hình thành loài mới bằng con đường lai xa và đa bội hóa thường được sử dụng ở: Đột biến gen là nguồn nguyên liệu chủ yếu, cung cấp cho quá trình chọn lọc tự nhiên vì: Đặc điểm của cách li sinh thái là: Quần thể tứ bội cách li sinh sản với quần thể lưỡng bội là vì: Hậu quả về mặt kiểu gen của quần thể tự phối là: Nội dung nào sau đây sai, khi nói về đột biến gen? I. Đột biến lặn là biến đổi gen lặn thành gen trội. II. Một đột biến có thể biểu hiện có hại ở môi trường này, nhưng có thể tỏ ra có lợi ở môi trường khác. III. Một đột biến tỏ ra có hại khi đứng ở tổ hợp gen này nhưng có thể có lợi khi ở tổ hợp gen khác. IV. Đột biến gen là nguồn nguyên liệu chủ yếu cung cấp cho quá trình chọn lọc tự nhiên và quan trọng hơn nếu đó là các đột biến lặn. V. Đột biến gen xuất hiện trong quá trình giảm phân gọi là đột biến Sôma. Phương án đúng là: Theo quan niệm của thuyết tiến hóa hiện đại, phát biểu nào sau đây là đúng? Thích nghi kiểu hình không có tính chất nào? I. Được hình thành trong đời sống cá thể. II. Do tác động trực tiếp của môi trường. III. Di truyền được cho thế hệ sau. IV. Là các biến đổi đồng loạt định hướng. Phương án đúng là: Trong một số trường hợp, lúc đầu người ta xếp hai nhóm sinh vật là hai loài khác nhau, nhưng sau khi nghiên cứu kĩ hơn, người ta thấy chúng chỉ là các nòi - dưới loài. Có thể kết luận chúng là một loài vì: Đặc điểm của cách li địa lí là: Tính tương đối của đặc điểm thích nghi được biểu hiện ở điều nào sau đây? I. Sự tồn tại cơ quan thoái hóa ở động vật. II. Đặc điểm thích nghi loài này bị hạn chế bởi đặc điểm thích nghi loài khác. III. Khi đổi môi trường, đặc điểm thích nghi trở nên bất hợp lí. IV. Sự thay đổi màu da của động vật khi chuyển vùng cư trú. Phương án đúng là: Đột biến được coi là một nhân tố tiến hóa cơ bản vì đột biến:

Thành viên đã làm bài (5)
buichinh123 lenguyenaixuan baobeo-hehe nkokpe buffaloislovely
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.420
Thành viên mới nhất ty-chu
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.