Ghi nhớ bài học |
Sinh học 11
Cảm ứng
Level 2 - Bài số 2
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Khi tế bào thần kinh bị kích thích, điện thế nghỉ biến đổi thành điện thế hoạt động. Điện thế hoạt động gồm 3 giai đoạn theo thứ tự là Cho các hiện tượng: I. Cây luôn vươn về phía có ánh sáng. II. Rễ cây luôn mọc hướng đất và mọc vươn đến nguồn nước, nguồn phân. III. Cây hoa trinh nữ xếp lá khi mặt trời lặn, xòe lá khi mặt trời mọc. IV. Rễ cây mọc tránh chất gây độc. V. Vận động quấn vòng của tua cuốn. Hiện tượng không phụ thuộc tính hướng động là Hệ thần kinh dạng chuỗi hạch có thể trả lời cục bộ khi bị kích thích vì Động vật nào sau đây cảm ứng có sự tham gia của hệ thần kinh dạng lưới? Tác động nào của auxin dẫn đến kết quả hướng động của thân và rễ cây? I. Kích thích sự sinh trưởng giãn của tế bào theo chiều ngang làm tế bào phình to. II. Tăng cường độ tổng hợp prôtêin của tế bào. III. Tăng tốc độ phân chia của tế bào. IV. Làm tế bào lâu già. Phương án đúng là Ở động vật có xương sống, đơn vị cấu trúc của hệ thần kinh là Cơ chế chung của các hình thức vận động cảm ứng là Tập tính học được là lon nào sau đây đóng vai trò quan trọng trong cơ chế hình thành điện thế nghỉ? Do đâu các bóng xinap chứa chất trung gian hóa học bị vỡ? Cây bắt mồi sử dụng được đạm của con mồi nhờ Các kiểu ứng động sức trương bao gồm Các loại ứng động không sinh trưởng bao gồm Chất trung gian hóa học của xinap phổ biến nhất ở động vật có vú là Ý nào sau đây trả lời đúng? Nguyên nhân nào sau đây dẫn tới tập tính di cư của một số loài chim từ phương Bắc về phương Nam? Hướng của cơ quan cây tới nguồn kích thích, được gọi là Sử dụng thiên địch trong nông nghiệp là ứng dụng của loại tập tính Cơ chế hình thành điện thể nghỉ là Vai trò sợi nhánh (dendrite) của nơron là

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 508.388
Thành viên mới nhất nguyen-huong-thao
Thành viên VIP mới nhất boboiboy268VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.