Ghi nhớ bài học |
Sinh học 11
Chuyển hóa vật chất và năng lượng
Level 3 - Bài số 10
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/30
Nếu là thành viên VIP: 18/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cho các lọ, mỗi lọ chứa một hợp chất Fe3+; ; Mg2+; Ca2+. Một cây thiếu dinh dưỡng lá bị vàng. Phải xử lý chất nào trong các chất trên, để cây xanh lại? Tế bào trong mạch rây là nguồn cung cấp năng lượng (ATP) cho quá trình vận chuyển chủ động là Cơ chế hấp thụ các sản phẩm của quá trình tiêu hóa là Bào quan thực hiện chức năng quang hợp là Phôtpho được cây hấp thụ ở dạng Cho các phát biểu sau: I. Trời lạnh, sức hút nước của cây giảm. II. Sức hút nước của cây mạnh hay yếu không phải thuộc vào độ nhớt của chất nguyên sinh. III. Độ nhớt của chất nguyên sinh tăng sẽ gây khó khăn cho sự chuyển dịch của nước, làm giảm khả năng hút nước của rễ. IV. Một trong các nguyên nhân rụng lá mùa đông do cây tiết kiệm nước vì hút được ít nước. Các phát biểu đúng là Cho các đặc điểm sau: I. Mỗi phân tử Hb có 4 nhân hem (chứa Fe2+) và một phân tử prôtêin gọi là glôbin. II. Là hợp chất có độ nhớt nhất định dễ kết dính các phân tử O2 và CO2. III. Mỗi nguyên tử sắt của nhân hem liên kết với một phân tử O2. IV. Mỗi phân tử globin của Hb liên kết với một phân tử CO2. Hemôglôbin (Hb) được gọi là sắc tố hô hấp nhờ các đặc điểm là Sản phẩm cuối cùng của quá trình lên men thối là Cân bằng nước âm là trường hợp Trong chu kì hoạt động của tim, huyết áp cực tiểu xuất hiện ứng với Bộ phận kích thích tham gia cơ chế duy trì cân bằng nội môi là Quang hợp không có vai trò Tiêu hóa là quá trình Nốt sần xuất hiện ở rễ cây họ đậu do Quang hợp ở các nhóm thực vật C3, C4 và CAM giống nhau ở Cân bằng nước là hiện tượng Cho các thành phần cấu trúc sau: I. Strôma.  II. Grana. III. Lizôxôm. IV. Tilacoit. Trong các thành phần cấu trúc trên, thành phần không nằm trong cấu trúc của lục lạp là ** Cho các chuỗi phản ứng sau: 1. 2NH3 + 3O2  2HNO2 + 2H2O + 158Kcalo. 2. 2HNO2 + O2  2HNO3 + 43,2Kcalo. 3.     . 4. 2HNO3  2HNO2 + O2. 5. 4HNO2  2H2O + 3O2 + 2N2. Chuỗi phản ứng xảy ra trong môi trường đất là Nội cân bằng là Sau bữa ăn, nồng độ glucôzơ trong máu tăng lên sẽ kích thích tuyến tụy tiết ra hoocmôn  Pha sáng của quang hợp được thực hiện bằng các phản ứng Tại sao người bị phẫu thuật cắt  dạ dày mà quá trình biến đổi thức ăn vẫn diễn ra? ** Cho các phản ứng sau: 1. 2NH3 + 3O2  2HNO2 + 2H2O + 158Kcalo. 2. 2HNO2 + O2  2HNO3 + 43,2Kcalo. 3.     . 4. 2HNO3  2HNO2 + O2. 5. 4HNO2  2H2O + 3O2 + 2N2. Một trong các biện pháp hữu hiệu nhất để hạn chế xảy ra chuỗi phản ứng 4, 5 là Khi cơ thể thiếu nước, cơ chế đảm bảo cân bằng nước xảy ra như thế nào? Nhiệt độ thấp nhất cây có thể hô hấp là Tại sao phải bảo quản nông sản, thực phẩm trong điều kiện khô ráo? Vai trò của quá trình thoát hơi nước đối với đời sống của cây là Do bệnh lý phải cắt bỏ túi mật bệnh nhân sẽ Điểm bão hòa CO2 đối với quang hợp là Hô hấp đạt cực đại khi hàm lượng nước trong mô đạt

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.817
Thành viên mới nhất thu-bui
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.