Ghi nhớ bài học |
Sinh học 11
Chuyển hóa vật chất và năng lượng
Level 3 - Bài số 8
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/30
Nếu là thành viên VIP: 18/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cắt thân của cây thân thảo đến gần gốc, sau vài phút sẽ thấy những giọt nhựa ở phần thân cây bị cắt. Đây là hiện tượng Tác nhân chủ yếu điều tiết độ mở của khí khổng là Khi rễ ở trong môi trường quá axit hoặc thiếu ôxi thì lông hút sẽ Tôm và cua trao đổi khí với môi trường nhờ Vai trò điều tiết của nitơ đối với cây là Sản phẩm đầu tiên trong pha tối của nhóm thực vật C4 là Cho các phát biểu sau: I. Nước tự do không bị hút bởi các phân tử tích điện hay dạng liên kết hoá học. II. Trong hai dạng nước tự do và nước liên kết, thực vật dễ sử dụng nước liên kết hơn. III. Nước tự do giữ được tính chất vật lý, hoá học, sinh học bình thường của nước nên có vai trò rất quan trọng đối với cây. IV. Nước tự do không giữ được các đặc tính vật lý, hoá học, sinh học của nước nhưng có vai trò đảm bảo độ bền vững của hệ thống keo trong chất nguyên sinh. Các phát biểu sai là   Mở quang chủ động là phản ứng Động vật hô hấp bằng phổi là Các loài thực vật nhiệt đới như ngô, mía, cỏ lồng vực, cỏ gấu.... thuộc ** Cho một số chức năng và triệu chứng thiếu dinh dưỡng của một số nguyên tố khoáng vi lượng theo bảng sau: Chức năng và triệu chứng thiếu dinh dưỡng của nguyên tố clo là Để bổ sung nguồn nitơ cho đất, con người không sử dụng biện pháp Cây có mặt trên của lá không có khí khổng là Hạn hán sinh lý là Biện pháp tăng năng suất cây trồng thông qua sự điều khiển quang hợp là Tại sao ở các tế bào còn non số lượng ti thể trong tế bào nhiều hơn so với các tế bào khác? Quá trình cố định nitơ khí quyển được tóm tắt theo sơ đồ Sự biến đổi thức ăn ở giai đoạn nào là quan trọng nhất? Nước trong cây được tồn tại ở các dạng chính là Quá trình khử nitrat theo sơ đồ ** Cho các chuỗi biến hoá sau: 1. 2NH3 + 3O2  2HNO2 + 2H2O + 158Kcalo. 2. 2HNO2 + O2  2HNO3 + 43,2Kcalo. 3.     . 4. 2HNO3  2HNO2 + O2. 5. 4HNO2  2H2O + 3O2 + 2N2. Phản ứng xảy ra không cần sự có mặt của vi khuẩn là Nước được vận chuyển trong cây nhờ động lực của Sản phẩm của vi sinh vật cố định nitơ là Cho phản ứng: 12H2O + 18ADP + 18P vô cơ + 12NADP  18ATP + 12NADPH + 6O2 Đây là phản ứng tổng quát của Ở thực vật, quá trình hô hấp nội bào xảy ra tại Nhiệt độ cực tiểu làm ngừng quang hợp ở thực vật vùng cực, núi cao và ôn đới là Cho các nhận định sau: I. Làm thay đổi nhiệt độ đột ngột theo hướng bất lợi cho cây. II. Giọt nước đọng trên lá sau khi tưới, trở thành thấu kính hội tụ, hấp thụ ánh sáng và đốt nóng lá, làm lá héo. III. Lúc này khí khổng đang đóng, dù được tưới nước cây vẫn không hút được nước. IV. Đất nóng, tưới nước sẽ bốc hơi nóng, làm héo lá. Không nên tưới cây vào buổi trưa nắng gắt vì Triệu chứng của cây khi thiếu nitơ là Nguyên nhân làm cho nhóm thực vật CAM phải cố định CO2 vào ban đêm là ** Cho sơ đồ sau: Sản phẩm của quá trình A là

Thành viên đã làm bài (4)
107576887700292660657 duy-phuong buichinh123 pro4ever
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.811
Thành viên mới nhất duong-hoang
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.