Ghi nhớ bài học |
Sinh học 11
Chuyển hóa vật chất và năng lượng
Level 3 - Bài số 5
Số câu hỏi: 30
Thời gian làm bài: 50 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 24/30
Nếu là thành viên VIP: 18/30
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Cùng một cường độ chiếu sáng thì quang phổ ánh sáng nào sau đây có hiệu quả nhất đối với quang hợp? Chất mà pha sáng của quang hợp cung cấp cho chu trình Canvin là Điều nào sau đây không phải là cấu tạo bên ngoài của lá thích nghi với chức năng quang hợp? Dấu hiệu thiếu nitơ đặc trưng là Tỷ lệ thoát hơi nước qua lớp cutin tương đương với thoát hơi nước qua khí khổng xảy ra ở đối tượng nào? I. Cây hạn sinh. II. Cây còn non. III. Cây trong bóng râm hoặc nơi có không khí ẩm. IV. Cây trưởng thành. Phương án đúng là Nguyên tố vi lượng có vai trò quang phân li nước, cân bằng ion là Cho các phương pháp bảo quản sau: I. Bảo quản trong điều kiện nồng độ CO2 cao, gây ức chế hô hấp. II. Bảo quản bằng cách ngâm đối tượng vào dung dịch hoá chất thích hợp. III. Bảo quản khô. IV. Bảo quản lạnh. Biện pháp bảo quản nông sản, thực phẩm, rau quả an toàn là Để xác định lượng phân bón cho cây trồng cần căn cứ vào Hai hoocmôn của tuyến tụy có vai trò phối hợp để điều hoà đường huyết là Hô hấp hiếu khí diễn ra mạnh trong các mô, cơ quan đang có hoạt động sinh lí mạnh như Hệ sắc tố thực vật hấp thụ năng lượng ánh sáng, kích thích clorophyl như sau: Chl + hv = Chl* = Chlv Chlv chỉ diệp lục ở trạng thái Một phân tử glucôzơ qua phân giải hiếu khí giải phóng số phân tử CO2 là Lượng nước bị mất đi do thoát hơi nước là Sơ đồ phản ứng quang phân li nước trong pha sáng: 2H2O (?) + 4e- + O2 (?) là Quang hợp không có vai trò Thành phần chủ yếu trong thức ăn của động vật ăn thực vật là Để bổ sung nguồn kali cho cây, con người thường sử dụng dạng phân là Thực vật thủy sinh hấp thụ nước và ion khoáng bằng Tại sao gọi là nhóm thực vật C4? Nguyên nhân nào sau đây có thể dẫn đến hạn hán sinh lý? I. Trời nắng gay gắt kéo dài. II. Cây bị ngập úng nước trong thời gian dài. III. Rễ cây bị tổn thương hoặc bị nhiễm khuẩn. IV. Cây bị thiếu phân. Các phương án đúng là Cây chuyển sang phân giải kị khí khi nồng độ O2 trong không khí giảm xuống Hiđrô được truyền qua chuỗi chuyền điện tử đến ôxi để tạo ra nước và tích lũy được Cơ quan đóng vai trò quan trọng trong điều hòa áp suất thẩm thấu của máu là Thực vật hấp thụ nitơ dưới dạng Nồng độ Na+ trong máu được điều hoà bởi hooc môn (A) của tuyến (B). (A) và (B) lần lượt là CO2 là sản phẩm của hô hấp. Nồng độ CO2 gây ức chế hô hấp là Khi tế bào khí khổng trương nước thì Cho các dịch tiêu hóa sau: 1. Nước bọt. 2. Dịch vị. 3. Dịch mật. 4. Dịch tụy. 5. Dịch ruột. Loại dịch tiêu hóa chứa enzim tiêu hoá thức ăn là Động vật không xương sống có hệ tuần hoàn kín là Chứng huyết áp thấp được phát hiện khi

Thành viên đã làm bài (3)
duy-phuong buichinh123 pro4ever
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 502.455
Thành viên mới nhất dangnhathao
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.