Ghi nhớ bài học |
Sinh học 11
Chuyển hóa vật chất và năng lượng
Level 2 - Bài số 7
Số câu hỏi: 20
Thời gian làm bài: 30 phút
Yêu cầu nhiệm vụ: 14/20
Nếu là thành viên VIP: 10/20
Điểm ôn luyện lần trước
Chưa có kết quả
Nhiệm vụ bài học là gì?
Nhiệm vụ bài học là số điểm tối thiểu mà em cần đạt được để có thể:
- Xem được đáp án và lời giải chi tiết của bài học.
- Mở khóa bài học tiếp theo trong cùng Level hoặc mở Level tiếp theo.
Nếu chưa vượt qua được điểm nhiệm vụ, em phải làm lại bài học để rèn luyện tính kiên trì cũng như sự cố gắng nỗ lực hoàn thành bài tập, giúp kỹ năng làm bài được tốt hơn.
Lưu ý: Với mỗi bài học bạn chỉ được cộng điểm thành tích 1 lần duy nhất.
Công thức tính điểm thành tích:
Tỉ lệ % = (số đáp án đúng / tổng số câu hỏi) * 100.
Điểm thành tích:
* Với bài làm có tỉ lệ đúng > 80% : +5 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 70% và <= 80% : +3 điểm
* Với bài làm có tỉ lệ đúng >= 60% : +2 điểm
Thành viên VIP được +1 cho điểm thành tích đạt được

Nhóm vi sinh vật cố định nitơ sống cộng sinh với rễ cây họ Đậu là Các con đường hô hấp ở thực vật là ** Cho sơ đồ về chu trình cố định CO2 ở một loài thực vật. Hợp chất I có tên là Một đặc trưng rất quan trọng ở thực vật C4 là Khi tế bào khí khổng mất nước thì Ở cây lúa mì đen, số lượng lông hút của một cây có thể đạt hơn Quá trình vận chuyển nước qua lớp tế bào sống của rễ và của lá xảy ra nhờ Động vật trên cạn có phổi không sống được dưới nước vì ** Cho một số chức năng và triệu chứng thiếu dinh dưỡng của một số nguyên tố khoáng đại lượng theo bảng sau: Chức năng và triệu chứng do thiếu dinh dưỡng của nguyên tố photpho lần lượt là Cho các đặc điểm sau: I. Bề mặt hấp thụ của ruột tăng lên nhiều lần nhờ các nếp gấp của niêm mạc ruột (van ruột). II. Cấu tạo bởi cơ vân nên tạo nhu động ruột, đẩy thức ăn di chuyển trong lòng ruột. III. Bề mặt các nếp gấp lại có rất nhiều lông ruột và vi lông hút nằm trên đỉnh của tế bào lông ruột. IV. Lông ruột chứa lớp tế bào biểu mô, bên trong có hệ mạch máu và dây thần kinh. Đặc điểm giúp ruột non hấp thụ được hầu hết các chất dinh dưỡng là Cơ quan thoát hơi nước của cây là Động vật hô hấp bằng mang là Dạ dày có 4 túi có ở Các biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất cây trồng? 1. Tăng cường độ và hiệu suất quang hợp bằng chọn giống, lai tạo giống mới có khả năng quang hợp cao. 2. Điều khiển sự sinh trưởng của diện tích lá bằng các biện pháp kỹ thuật như bón phân, tưới nước hợp lý. 3. Nâng cao hệ số hiệu quả quang hợp và hệ số kinh tế bằng chọn giống và các biện pháp kỹ thuật thích hợp. 4. Chọn các giống cây trồng có thời gian sinh trưởng vừa phải hoặc trồng vào thời vụ thích hợp để cây trồng sử dụng được tối đa ánh sáng mặt trời cho quang hợp. 5. Điều khiển nhịp điệu sinh trưởng của bộ máy quang hợp. 6. Điều khiển thời gian hoạt động của bộ máy quang hợp. Các phương án đúng là Phản ứng đóng thuỷ bị động xảy ra khi Ở động vật nhai lại, việc ợ lên miệng từng búi thức ăn để nhai kĩ lại là quá trình biến đổi Tại sao tim làm việc suốt đời mà không mỏi? Nếu hỏng hay thiếu thụ quan áp lực trong mạch máu thì khi huyết áp thay đổi, không xuất hiện xung thần kinh lan truyền về trung ương thần kinh và do đó không làm thay đổi hoạt động tim, mạch để điều chỉnh huyết áp. Ở ví dụ trên, bộ phận đã bị hỏng trong cơ chế duy trì cân bằng nội môi là Trong giai đoạn phân giải đường, nguyên liệu của hô hấp là glucôzơ được phân giải đến sản phẩm đơn giản nhất chứa 3 nguyên tử cacbon là: Số ATP được hình thành từ 1 phân tử glucôzơ bị phân giải trong đường phân là

Thành viên đã làm bài (5)
nguyen-khanh pro4ever buichinh123 duy-phuong khanhdz0209
Thống kê thành viên
Tổng thành viên 503.782
Thành viên mới nhất 01_Nguyễn Đào Thái A
Thành viên VIP mới nhất smart-workVIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.