Bài tập sinh học ôn luyện theo Level

DI TRUYỀN NGOÀI NHÂN   1. Thí nghiệm Coren - Thí nghiệm của Coren 1909 với 2 phép lai thuận nghịch trên đối tượng cây hoa phấn (Mirabilis jalapa): P ♀ cây lá trắng × ♂ cây lá xanh ♀ cây lá xanh × ♂ cây lá trắng F1 100% cây lá trắng 100% cây lá xanh => Thí nghiệm cho thấy F1 luôn có kiểu hình giống mẹ. - Giải thích: Khi thụ tinh, giao tử đực chỉ truyền nhân mà không truyền tế bào chất cho trứng, do vậy các gen nằm trong tế bào chất (trong ti thể hoặc lục lạp) chỉ được mẹ truyền cho qua tế bào chất của trứng.   2. Đặc điểm của gen trong tế bào chất - Gen trong tế bào chất tồn tại trong các bào quan là ti thể hoặc lục lạp (ở thực vật). - Đặc điểm của gen nằm trong tế bào chất: + Bản chất là ADN dạng vòng, kép. + Số lượng gen ít hơn so với gen trong nhân. + Có thể bị đột biến và di truyền được.   3. Quy luật di truyền của gen trong tế bào chất - Các tính trạng di truyền qua tế bào chất được di truyền theo dòng mẹ. - Các tính trạng di truyền qua tế bào chất không tuân theo các định luật chặt chẽ như sự di truyền qua nhân. - Gen trong tế bào chất cho kết quả phép lai thuận khác phép lai nghịch.    

Thống kê thành viên
Tổng thành viên 321.903
Thành viên mới nhất tran-hoang-phuong-nam
Thành viên VIP mới nhất 112486584366027744927VIP

Mini games


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
Mọi người nói về baitap123.com


Đăng ký THÀNH VIÊN VIP để hưởng các ưu đãi tuyệt vời ngay hôm nay
(Xem QUYỀN LỢI VIP tại đây)

  • BẠN NGUYỄN THU ÁNH
  • Học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo - Nam Định
  • Em đã từng học ở nhiều trang web học trực tuyến nhưng em thấy học tại baitap123.com là hiệu quả nhất. Luyện đề thả ga, câu hỏi được phân chia theo từng mức độ nên học rất hiệu quả.
  • BẠN TRẦN BẢO TRÂM
  • Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong - Nam Định
  • Baitap123 có nội dung lý thuyết, hình ảnh và hệ thống bài tập phong phú, bám sát nội dung chương trình THPT. Điều đó sẽ giúp được các thầy cô giáo và học sinh có được phương tiện dạy và học thưc sự hữu ích.
  • BẠN NGUYỄN THU HIỀN
  • Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Nội
  • Em là học sinh lớp 12 với học lực trung bình nhưng nhờ chăm chỉ học trên baitap123.com mà kiến thức của em được củng cố hơn hẳn. Em rất tự tin với kì thi THPT sắp tới.